535 người đang online

Đồng chí Lương Minh Thông, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm việc tại xã Mường Chanh

Đăng ngày 02 - 07 - 2018

Sáng 1/7, Đồng chí Lương Minh Thông, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã đối thoại với nhân dân bản Ngố và bản Na Chừa, xã Mường Chanh về việc triển khai xây dựng bản nông thôn mới. Cùng đi có các phòng, ban UBND huyện, lãnh đạo xã Mường Chanh và đông đảo bà con nhân dân cùng tham dự.

Tại buổi đối thoại, ban quản lý bản Ngố và bản Na Chừa đã báo cáo tóm tắt về tình hình dân cư, kinh tế - xã hội và những khó khăn, vướng mắc tại địa bàn. Tiếp đó, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắng và cởi mở, đồng chí bí thư huyện ủy đã đối thoại với bà con nhân dân bản Ngố và bản Na Chừa về công tác xây dựng bản nông thôn mới, lấy ý kiến và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân. Trong buổi đối thoại, người dân bản Ngố và bản Na Chừa đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và ủng hộ việc triển khai xây dựng bản nông thôn mới. Đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như: khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vật liệu xây dựng, đề nghị tu sửa, khắc phục hệ thống kênh mương tưới tiêu, tỷ lệ hộ nghèo ở các bản còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng còn thiếu…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lương Minh Thông, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: triển khai xây dựng bản nông thôn mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nâng thôn, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần hiểu rõ lợi ích của xây dựng nông thôn mới, đồng lòng, đồng sức cùng với chính quyền địa phương xây dựng thành công bản nông thôn mới theo kế hoạch. Chính quyền địa phương cần xây dựng đề án, có kế hoạch triển khai cụ thể, việc dễ làm trước, khó làm sau. Nếu có khó khăn vướng mắc, cần kịp thời báo cáo cấp trên có phương án giải quyết kịp thời..