• Sáng ngày 16-9, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) tỉnh phối hợp với UBND huyện Mường Lát, tổ chức hội nghị giới thiệu, triển khai, tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Dự hội nghị có các đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo các đơn vị LLVT huyện; Bí thư, chủ tịch các xã, thị trấn.

• Sáng ngày 9/9, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Ban tổ chức Huyện Ủy tổ chức Lễ khai giảng lớp Lý luận chính trị (LLCT) dành cho đối tượng Kết nạp Đảng năm 2019. tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Minh Xiết – UVBTVHU, Trưởng Ban tổ chức Huyện Ủy; các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện Ủy; Lãnh đạo, giảng viên Trung tâm BDCT huyện và trên 90 học viên ưu tú của các xã, thị trấn, khối cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia buổi lễ.

• Sáng ngày 10/9, tại xã Quang Chiểu Sở Công Thương Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam – TUV, Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn; cùng đi còn có các phòng chuyên môn Sở Công Thương; Đại diện Công ty cổ phần dụng cụ thể thao DELTA. Về phía huyện Mường Lát có đồng chí Lương Minh Thông – TUV, Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Phòng NN&PTNT huyện, Văn phòng HU; Lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND xã và các ban, phòng xã Quang Chiểu cùng tham dự.

• Tối ngày 10/9, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5, Quân khu 4, phối hợp Hội phụ nữ huyện Mường Lát, Huyện Đoàn Mường Lát, Trường tiểu học xã Tam Chung tổ chức khai giảng lớp xóa mù chữ cho người dân trên địa bàn bản Poom Khuông.

• Sáng ngày 6-9, tại bản Mờng, xã Quang Chiểu, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 5 (KTQP 5) - Quân khu IV và Trường Cao đẳng nghề số 4/Bộ Quốc phòng đã phối hợp với chính quyền xã Quang Chiểu tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Cắm là em trai của liệt sỹ Hà Văn Chồm hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

• Chiều ngày 28/8, huyện Nga Sơn đã trao số tiền 150 triệu đồng cho huyện Mường Lát để khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện.

• Chiều ngày 28-8, đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Hoàng Ngọc Hân - Vụ trưởng Vụ Địa phương I làm trưởng đoàn đã đến tham dự buổi Lễ trao tặng điểm trường tiểu học bản Chiên Pục, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Tham dự buổi lễ, phía huyện Mường Lát có đồng chí Lương Minh Thông - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo xã Tén Tằn; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể học sinh tại điểm trường và đông đảo bà con nhân dân trong bản. Đây là công trình do Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng với tổng trị giá nâng cấp, sửa chữa 1,1 tỷ đồng.

• Ngày 22/8, huyện Triệu Sơn đã trao số tiền 100 triệu đồng cho huyện Mường Lát để khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện.

• Sáng ngày 21/8, Ban trị sự giáo hội Phật Giáo Thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong, trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại 2 xã: Nhi Sơn và Trung Lý của huyện Mường Lát.

• Ngày 20/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã trao số tiền 1,8 tỷ đồng cho huyện Mường Lát để khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện.

• Nhằm chung tay chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của đồng bào bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ. Ngày 20/8, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn huyện Mường Lát.

• Trong những ngày qua, mưa lớn đã gây sạt lỡ đất, tàn phá, gây thiệt hại nặng nề với đồng bào và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Lát. Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ những khó khăn mà chính quyền và nhân dân huyện Mường Lát đang phải đối mặt, ngày 16/8/2019, tại xã Trung Lý, Thành Ủy, Hội Đồng Nhân Dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Thành phố Thanh Hóa và huyện Thọ Xuân đã tổ chức trao tiền ủng hộ đồng bào huyện Mường Lát bị thiệt hại do lũ quyét, sạt lỡ đất. Tham dự buổi ủng hộ có đồng chí Nguyễn Xuân Phi – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Thanh Hóa, làm trưởng đoàn. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – UVBTVTU, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn; về phía huyện Mường Lát có đồng chí Lương Minh Thông – Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Đồng – TVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo xã Trung lý cùng tham dự.

• Ngày 12-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị, các kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) và các kế hoạch triển khai, thực hiện của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy.

• Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ. Sáng ngày 8-8, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình có người bị chết và trao 36 suất quà cho đồng bào vùng lũ xã Nhi Sơn huyện Mường Lát.

• Tính đến sáng nay (7/8) đã là 5 ngày, người dân huyện miền núi Mường Lát bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài do các tuyến đường huyết mạch Quốc lộ 15C, Quốc lộ 16A bị sạt lở nghiêm trọng.

• Do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3, từ ngày mùng 2/8 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Lát trời mưa rất to, gây sạt lở đất đá nghiêm trọng ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, làm thiệt hại không nhỏ đến tính mạng, tài sản của người dân và nhiều công trình của nhà nước cũng bị hư hỏng nặng nề. Hiện tại huyện Mường Lát đang bị cô lập.

1 2 3 4 5 6