1432 người đang online
  • Sáng 22/10, Trung tâm bồi dưỡng chính trị (BDCT) huyện tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng, đợt 2 năm 2018. Dự lễ khai giảng có đồng chí Triệu Minh Xiết - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo, giảng viên trung tâm BDCT huyện và 85 học viên là quần chúng ưu tú đến từ các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện.

• Nhằm góp phần chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào vùng lũ. Sáng ngày 11-10, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã trao 250 suất quà cho đồng bào vùng lũ xã Pù Nhi, huyện Mường Lát.

• Trong các ngày 8 và 9/10, Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND do đồng chí Nguyễn Văn Thành – TVTU, Trưởng Ban dân vận, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi giám sát tình hình thực hiện đầu tư xây dựng các công trình thuộc chương trình 30a; chương trình 135 và chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2015 – 2017 trên địa bàn huyện Mường Lát. Làm việc với đoàn có đồng chí Lương Minh Thông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Cao Văn Cường – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HU - HĐND - UBND, lãnh đạo các phòng ban liên quan.

• Ngày 06-10, Đoàn khối cơ quan tỉnh gồm: Đoàn Sở Giao thông vận tải, Đoàn Bệnh viện 71TW và Công đoàn Bệnh viện y dược cổ truyền Thanh Hóa đã tổ chức chương trình tình nguyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho học sinh và bà con nhân dân vùng lũ xã Mường Lý.

• Sáng ngày 01-10, Trung tâm học tập cộng đồng Thị trấn Mường Lát tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng các xã trên địa bàn huyện.

• Chiều ngày 28/9/2018, tại phòng họp tầng 3, trụ sở Ủy ban nhân dân huyện, Đoàn công tác của VKSND tối cao do đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng do trận lũ vừa qua trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện Đảng ủy, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Về phía huyện Mường Lát tiếp Đoàn có đồng chí Lâu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lò Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường Lát và đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện Mường Lát.

• Hiện nay, cơ quan Thú y huyện Mường Lát đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương trong huyện triển khai Công tác tiêm phòng đợt II năm 2018 cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Thời gian bắt đầu từ tháng 9 đến 15/10/2018.

• Chiều ngày 25-9, cácTăng ni, Phật tử tại Chùa Đại Khánh - tỉnh Thanh Hóa do Sư thầy Thích Nữ Bửu Hân làm trưởng đoàn đã đến trao quà cứu trợ cho nhân dân vùng lũ xã Mường Chanh.

• Tối 22/9, Đoàn kinh tế quốc phòng 5, Quân khu 4 phối hợp với Trường Mầm Non xã Xuân Thắng huyện Thọ Xuân đã tổ chức trao quà trung thu cho các cháu học sinh tại xã Mường Chanh huyện Mường lát.

• Chiều ngày 17-9, tại hội trường tầng III - UBND huyện, dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Minh Thông, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Huyện ủy Mường Lát tổ chức Hội nghị triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sạt lở nhằm thảo luận về các nội dung như: Triển khai cơ chế, chính sách khôi phục sản xuất, hỗ trợ thiệt hại của tỉnh; Kế hoạch khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sạt lở và Triển khai công tác tiếp nhận, phân phát hàng hỗ trợ hậu quả sau mưa lũ, sạt lở trên địa bàn huyện.

• Trong trận lũ vừa qua, đập tràn Na Chừa đã bị cuốn trôi hoàn toàn khiến giao thông lên xã Mường Chanh bị tê liệt trong nhiều ngày qua. Muốn tiếp cận được với xã Mường Chanh chỉ có thể đi bộ hoặc đi xe máy. Ô tô vẫn chưa thể tiếp cận được đến xã này.

• Mặc dù ngành Giao thông vận tải phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan đã nỗ lực để khai thông tuyến đường 15C đến trung tâm huyện Mường Lát, nhưng đến nay trên các tuyến tỉnh lộ và hệ thống giao thông liên xã, liên bản của địa phương này vẫn còn nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng chưa được khắc phục.

• Sau nhiều ngày nỗ lực giải tỏa các điểm chia cắt giao thông, đến chiều nay 10/9, tuyến quốc lộ 15C từ Trung Lý đi Nhi Sơn, Pù Nhi, thị trấn Mường Lát đã thông tuyến sau gần 2 tuần bị sạt lở, nhiều đoạn đứt gãy. Mường Lát thoát cảnh cô lập.

• Ngày 5 -9, 3 tấn gạo đã được tiếp tế lên huyện Mường Lát hỗ trợ đồng bào sau mưa lũ để kịp thời cứu trợ lương thực, thực phẩm đến bà con vùng lũ đang bị cô lập.

• Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 8-9 thầy và trò các trường học tại xã Mường Chanh huyện Mường Lát mới được hưởng niềm vui ngày khai giảng năm học mới.

• Sáng ngày 8/9, huyện Mường Lát đã tiếp nhận 32.000 lít xăng dầu, tạm thời khắc phục tình trạng khan hiếm nhiên liệu tại tâm lũ huyện Mường Lát trong suốt hơn một tuần qua.

1 2 3 4 5 6