Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
97 người đã bình chọn
370 người đang online
 • Sáng ngày 27/4, tại hội trường lớn của huyện, Hội CCB huyện Mường Lát đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào " CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" lần thứ IV, giai đoạn 2011-2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Bá Điểm, Uv BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện lãnh đạo các cơ sở Hội chi hội thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp và các xã, thị trấn cùng tham dự. Đồng chí Lò Minh Hoàn, Chủ tịch Hội CCB huyện chủ trì hội nghị.

 • Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Mường Lát xây dựng kế hoạch triển khai tiêm Vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 16 - 17 tuổi. Sáng ngày 28/3, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tiêm Vắc xin Sởi - Rubella năm 2016 cho trẻ 16 - 17 tuổi trên địa bàn toàn huyện.

 • Vừa qua, Đồng chí; Lương Minh Thông – TUV, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát làm trưởng đoàn cùng đi có đồng chí Hà Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư do ảnh hưởng của Thủy điện Trung Sơn và công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Mường Lý.

 • Sáng ngày 26/02, Công an huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015; triển khai phuơng huớng nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Như Lập ( Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ) cùng đoàn công tác Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Mường Lát có đồng chí Lầu Minh Pó ( Phó Bí thư Thuờng trực Huyện uỷ ); đồng chí Đại tá Lê Thành Nghị ( Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Trưởng Công an huyện ) và đông đảu cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mường Lát cùng tham dự

 • Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua do Phòng giáo dục và Đào tạo huyện phát động nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, trong đó có nội dung: Chăm sóc và bảo vệ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại địa phương. Sáng ngày 12/05, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát đã tổ chức hoạt động quét rọn vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thị trấn của huyện. Trước vong linh của các anh hùng, các em học sinh của nhà trường đã kính cẩn hương hồn của các liệt sỹ. Thầm hứa sẽ tiếp tục rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Sau khi thắp hương các phần mộ, các em học sinh đã tiến hành nhổ cỏ, lau chùi các mộ chí, quét rọn nghĩa trang ngày một xanh - sạch- đẹp hơn. Cô giáo: Nguyễn Thị Thủy ( Giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát ) cho biết: Việc tổ chức cho các em viếng và vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay, giúp các em không phai nhạt lý tưởng của Đoàn viên thanh niên trong thời đại hiện nay. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước; bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó, giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” cho lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và học sinh ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ và xây dựng cảnh quan sống. Em: Trịnh Xuân Mai ( Học sinh lớp 7A Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát ) chia sẻ: Buổi thăm viếng và quét rọn vệ sinh chăm sóc Đài tưởng niệm kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi và tự hào của các em học sinh về truyền thống của dân tộc Việt Nam, giúp các em tăng thêm lòng tự hào đối với thế hệ cha anh đã hi sinh vì tổ quốc./.

 • Để không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể các cấp theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị ( khóa X ), góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Sáng ngày 07/ 05, tại Hội trường lớn của huyện, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lương Minh Thông ( Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện Mường Lát ); đồng chí Cao Văn Cường ( Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ); đồng chí Lương Văn Thụ ( TVHU - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện ) cùng các đồng chí là thành viên BCD diễn tập cấp huyện; Bí thư, chủ tịch, trưởng công an, Trưởng ban CHQS, Trưởng dân quan tự vệ các xã, thị trấn cùng tham dự.

 • Sáng ngày 23/4, Ủy ban nhân dân huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ( TĐKT ) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Cao Văn Cường ( Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ); các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyên; Bí thư, Chủ tịch, cán bộ Văn phòng các xã, thị trấn cùng tham dự.

 • Sáng ngày 04/04, tại Hội trường lớn của huyện, Ban thường vụ Huyện ủy Mường Lát đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đến lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND, UBND - Ủy ban MTTQ huyện.

 • Sáng ngày 18/03, Trung tâm Viễn thông Mường Lát long trọng tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2014, Tham dự hội nghị có toàn thể CB-CNVC của Trung tâm và đông đảo đại biểu là những khách hàng đang sử dụng các gói dịch vụ của VNPT do Trung tâm Viễn thông Mường Lát cung cấp. Trung tâm Viễn thông Mường Lát là đơn vị trực thuộc VNPT Thanh Hóa. Nhiều năm qua, Trung tâm Viễn thông Mường Lát nói riêng và VNPT Thanh Hóa nói chung đã nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, lao động cần cù sáng tạo vượt lên mọi khó khăn, tích cực ứng dụng và làm chủ các thiết bị, công nghệ mới, luôn đầu tư kịp thời để hiện đại hóa và mở rộng mạng lưới, phát triển dịch vụ. Do đó, đã đạt được những kết quả tích cực trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, góp phần đắc lực vào quá trình phát triển KT-VH-XH, đảm bảo AN-QP. Trong năm 2013, tổng doanh thu của Trung tâm là 5,5 tỷ đồng, năng suất lao động bình quân 687 triệu đồng/người/năm. Trung tâm Viễn thông Mường Lát tự hào là đơn vị chủ lực của cung cấp các dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin trên địa bàn huyện. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Khoa - Giám đốc Trung tâm Viễn thông Mường Lát đã bày tỏ lòng tri ân đến tất cả các khách hàng đang sử dụng mạng Vinaphone. Nhân dịp này Trung tâm Viễn thông Mường Lát đã trao nhiều phần quà có giá trị cho những khách hàng tiêu biểu đang sử dụng các dịch vụ của Trung tâm đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thương hiệu VNPT./.

 • Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh đặc biệt là cúm A(H5N1), A(H1N1)... Chiều ngày 28/ 02 Trung tâm Y tế huyện Mường Lát đã tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường ( Cloramin B ) tại khu vực chợ Trung tâm huyện. Hiện nay, vấn đề vệ sinh môi trường tại các khu chợ và nơi tập chung đông người đang là vấn đề đáng lo ngại, do nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống, nhiều chủ cơ sở chưa chấp hành tốt về vấn đề vệ sinh mô trường xung quanh, ném rác bừa bãi không đúng nơi quy định, dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch bệnh là rất cao. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong những tháng đầu năm 2014, Trung tâm Y tế Huyện Mường Lát đã chủ động triển khai các giải pháp, kế hoạch cụ thể chủ động phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn các trường hợp dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong huyện. Cloramin B là một trong những halogen được sử dụng rộng rãi để khử trùng do có hoạt tính diệt trùng cao nhờ phản ứng ôxy hóa khử. Khi hòa tan trong nước, các hóa chất này sẽ giải phóng ra một lượng clo hoạt tính có tác dụng diệt trùng, diệt trừ vi khuẩn, côn trùng và sâu bọ gây hại, phòng chống các loại vi khuẩn nhiễm qua thực phẩm. Được biết trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Mường Lát sẽ tiếp tục tiến hành phun hoá chất khử trùng những nơi có nguy cơ tiểm ẩn bùng phát dịch bệnh./.

 • Sáng 23/02/2014, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Chung, lần thứ II ( nhiệm kỳ 2014 - 2019 ) đã chính thức khai mạc, đây là xã được Ủy ban Hội huyện chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội trong toàn huyện. Dự đại hội có anh Lầu Mai Dơ ( Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mường Lát); các anh, chị trong ban chấp hành Huyện đoàn, đại biểu Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ các thôn bản của xã Tam Chung, các anh, chị Chủ tịch Ủy ban Hội các xã, thị trấn cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên trong xã cùng tham dự.

 • Năm 2013, Trung tâm dạy nghề huyện Mường Lát đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức triển khai mở 02 lớp đào tạo nghề “ Chăn nuôi ” cho lao đông nông thôn. Sau 03 tháng đào tạo nghề, vừa qua Trung tâm dạy nghề huyện Mường Lát đã tổ chức Lễ bế giảng các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2013. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Minh Thông ( Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ); ông Lục Xuân Hòa ( Trưởng phòng LĐTB&XH huyện ); ông Phạm Văn Chung ( Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện ); đại diện lãnh đạo 02 xã ( Quang Chiểu - Tén Tằn ) và đông đủ học viên các lớp cùng tham dự.

 • Là một trong những địa phương có số lượng lao động trong độ tuổi thanh niên lớn so với 11 huyện miền núi của tỉnh, những năm trước tình trạng thanh niên thất nghiệp phải rời quê hương đi làm ăn xa là một thực tế đáng lo ngại ở Mường Lát. Để từng bước hạn chế tình trạng trên, vấn đề hướng nghiệp, tạo việc làm tại chỗ, triển khai các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) luôn được xem là một trong những giải pháp có tính cấp bách hàng đầu. Chương trình cho ĐVTN vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội và các chương trình hỗ trợ phát triển chăn nuôi để phát triển kinh tế trong những năm qua được huyện Mường Lát triển khai đồng loạt ở tất cả các xã, thị trấn. Để chương trình phát huy hiệu quả, ban chấp hành huyện đoàn, đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tích cực tổ chức tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của chương trình vay vốn phát triển kinh tế. Thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn, một số chương trình tham quan, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế ở các địa phương khác, nhận thức của ĐVTN đã từng bước thay đổi. Từ chỗ phần lớn ĐVTN còn ỷ lại, e ngại khi bắt đầu tiếp cận các nguồn vốn vay, cũng như chưa có định hướng để phát triển kinh tế, giờ đây phong trào thanh niên nỗ lực vươn lên thoát nghèo, lập thân, lập nghiệp đã trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn huyện, từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương làm kinh tế giỏi.

 • Nhân dịp đầu xuân Giáp ngọ 2014 và kỷ niệm 64 năm Ngày sinh viên Việt Nam ( 09/01/1950 - 09/01/2014 ). Vừa qua, tại Hội trường lớn UBND huyện, huyện Mường Lát đã tổ chức buổi lễ gặp mặt sinh viên nhân dịp đầu xuân Giáp ngọ 2014. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn HIếu ( Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ); Cao Văn Cường ( Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện ); các đồng chí thường vụ HU, thường trực HĐND – UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo phòng giáo dục huyện, cùng đông đảo sinh viên là con em trong huyện hiện đang học tại các trường Đại học, cao đẳng trên cả nước cùng tham dự.

 • Nhân dịp Tết Nguyên đán 2014, Sáng ngày 20/01/2014 ( tức ngày 20/ 12 âm lịch ), Đoàn KTQP5/QK 4 đã hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn 05 xã trong vùng dự án ( huyện Mường Lát ). Theo đó, trong dịp này Đoàn KTQP5/QK 4 đã hỗ trợ 161 suất quà ( Trong đó: xã Tén Tằn 35 suất, Quang Chiểu 33 suất, Mường Chanh 26 suất, Tam Chung 31 suất và Pù Nhi là 36 suất ) mỗi suất trị giá 260 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 05 suất quà cho 05 gia đình chính sách mỗi suất 1 triệu đồng. Nhằm đảm bảo đồng bào các dân tộc thiểu số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách ai cũng được đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đầy đủ, đầm ấm và vui tươi.

1 2