607 người đang online
  • Những ngày qua, thời tiết chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, hiện nay, ngành nông nghiệp cùng với các cấp chính quyền địa phương huyện Mường Lát đang tích cực hướng dẫn bà con nông dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng và vật nuôi.

• Sáng 2/2/2018, huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn- hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện các ban xây dựng Đảng huyện, ban chấp hành huyện đoàn Mường Lát và các chi đoàn cơ sở.

• Chiều 31/1/2018, UBND huyện Mường Lát tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Đồng, ủy viên ban thường vụ, chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyên; trưởng các phòng , ban của huyện, kiểm lâm huyện, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn cùng tham dự. Đồng chí Phạm Bá Điểm, ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

• Sáng 22/1/2018, tại Trung tâm hội nghị, huyện ủy Mường Lát tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo huyện, thường vụ HU, thường trực HĐND – UBND - UBMTTQ huyện, ban, ngành , đoàn thể huyện; lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng tham dự. Đồng chí Lầu Minh Pó, phó bí thư thường trực HU chủ trì thảo luận hội nghị.

• Sáng 13/1/2018, tại nhà văn hóa bản Pá Quăn, xã Trung Lý long trọng tổ chức buổi lễ công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lầu Minh Pó, phó bí thư thường trực HU; đồng chí Phạm Bá Điểm, TVHU, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện các phòng, ban huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và bà con nhân dân bản Pá Quăn cùng tham dự.

• Chiều ngày 11/01/2018, Hội Nông dân huyện Mường Lát tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ thực hiện năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Ban CHQS huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IV; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

• Sáng 16/1/2018, Ban tuyên giáo Huyện ủy Mường Lát tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đồng các đồng chí thường vụ HU, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; các đồng chí bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện cùng tham dự.

• Sáng ngày 23/12, UBND xã Tén Tằn đã tổ chức Lễ công nhận bản Piềng Mòn đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí Lương Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị của huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện đồn Biên phòng Xôm Vẳng, các cụm bản: Sốp Hào, Na On, Xôm Vẳng, Phon Xay và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc xã Tén Tằn.

• Ngày 27/11, tại Hội trường lớn của huyện, Huyện ủy Mường Lát mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017 cho các đồng chí cấp ủy của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, cán bộ làm công tác tổ chức, kiểm tra và tuyên giáo của 9 xã, thị trấn. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu khai mạc.

• Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 15/11, tài nhà văn hóa bản Nà Hin, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện gồm các ông Phạm Bá Điểm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Vi Thanh Toàn - Phó ban Dân tộc HĐND huyện và ông Lê Thế Thọ - Chủ tịch UBND xã Mường Chanh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mường Chanh.

• Sáng ngày 16/11, UBND huyện và Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2017 - 2022. Đến dự có các đồng chí Lò Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Mường Lát; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện, Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và đông đảo đại biểu là hội viên đại diện cho trên 6.876 hội viên nông dân trong toàn huyện. Đồng chí Phạm Bá Điểm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Mai Văn Ngọc, Ủy viên Ban Chấp Hành Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đồng chủ trì hội nghị.

• Chiều ngày 4/10, huyện Mường Lát tổ chức diễn đàn trẻ em huyện Mường Lát với vấn đề ‘phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em” . Tham dự diễn đàn có đồng chí Lương Minh Thông, tỉnh ủy viên, bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Thị Hoa, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện ; đại diện các phòng, ban cơ quan UBND huyện, hội khuyến học huyện và 54 học sinh đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn huyện

• Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2017- 2018, sáng 5.9, cùng với các trường trong cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Mường Lát đồng loạt khai giảng năm học mới. Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại nhiều trường học.

1 2 3 4 5 6