Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
97 người đã bình chọn
405 người đang online
 • Sáng ngày 10/12, tại huyện Mường Lát, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Mường Lát đồng chủ trì tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 - các cụm thi đua số 1 gồm 11 huyện miền núi. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Phó Chủ tịch huyện phụ trách Văn hóa, lãnh đạo các phòng Văn hóa - Thông tin, lãnh đạo Đài truyền thanh - Truyền hình các huyện trong cụm thi đua số 1.

 • Sáng ngày 12-11, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng đảng vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và chương trình sơ cấp Lý luận chính trị năm 2018. Tới dự có đồng chí Triệu Minh Xiết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 72 học viên là cán bộ đảng viên thuộc các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

 • Sáng ngày 26/10, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị ( BDCT ) huyện đã phối hợp với các Ban xây dựng đảng, huyện Mường Lát tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 90 học viên là đối tượng kết nạp đảng đợt II năm 2018. Dự lễ bế giảng có đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm BDCT huyện và đông đủ học viên lớp học.

 • Mường Lát là huyện có đường biên giới dài nhất tỉnh Thanh Hóa với nước CHDCND Lào. Trong suốt chiều dài lịch sử, nhân dân hai nước Việt - Lào đã cùng nhau vun đắp tình hữu nghị, keo sơn bền chặt, núi liền núi, sông liền sông. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi có những mối tình đẹp đã được “đơm hoa, kết trái” giữa các cặp vợ chồng mang hai quốc tịch Việt - Lào. Thế nhưng, hầu hết những cuộc hôn nhân này là không hợp pháp, để lại những hệ quả pháp lý khó xử lý dứt điểm.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu chuyện này qua bài viết “Niềm hạnh phúc không trọn vẹn nơi vùng biên” của phóng viên Tuấn Bình, Đài truyền thanh và truyền hình huyện Mường Lát. Mời quý vị quan tâm, theo dõi!

 • Trong đợt mưa lũ vừa qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Mường Lát bị thiệt hại rất nặng nề. Không chỉ sách vở, đồ dùng học tập của học sinh, trang thiết bị thí nghiệm, thư viện bị hư hỏng; mà nhiều phòng ở bán trú của học sinh, các điểm trường lẻ đến nay vẫn còn bị vùi lấp trong bùn đất. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát đang nỗ lực khắc phục hậu quả để nhanh chóng ổn định hoạt động dạy và học.

 • Trong đợt mưa lũ vừa qua, bản Poọng, xã Tam Chung là một trong những bản bị thiệt hại nặng nề nhất. Cả bản có 89 hộ thì có 33 hộ bị sập nhà hoàn toàn, 42 hộ phải di dời khẩn cấp. Sau lũ, người dân đang cố gắng để dựng lại nhà cửa. Nhưng với những thiệt hại quá lớn, chưa biết đến lúc nào, cuộc sống của người dân bản Poọng mới được ổn định.

 • Vừa qua, trên địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra mưa, lũ lớn trên diện rộng. Đây là trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 60 năm qua, gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và tài sản cho đồng bào. Hàng nghìn đồng bào của huyện vẫn đang ngày đêm phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thiếu thốn, cả về vật chất và tinh thần.

 • Sáng 22/8, tại hội trường UBND huyện, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mường Lát tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018; triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019. Tham dự có đồng chí Lầu Minh Pó, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hà Thị Hoa, phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành cấp huyện; phòng giáo dục đào tạo huyện và hiệu trưởng các nhà trường cùng tham dự.

 • Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, từ đêm 16-8 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Lát đã có mưa lớn, trong đó tập trung tại các xã Pù Nhi, Nhi Sơn, Trung Lý và Mường Chanh. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến 1 người tử vong là chị Lương Thị Thếu (SN 1989), trú tại bản Na Chừa, xã Mường Chanh khi đang hái rau trên đồi trong lúc trời mưa lớn đã bị đá lở đè trúng gây tử vong.

 • Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, mua bán, sử dụng trái phép các chất ma túy tại bản Tà Cóm, xã Trung Lý có chiều hướng gia tăng khiến nhân dân vô cùng lo lắng, bất an làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của đồng bào.

 • Sáng ngày 02/7, tại Trung tâm Hội nghị của huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 để đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân nhằm củng cố quyết tâm, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra trong nửa cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Các đồng chí Lương Minh Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

 • Ngày 16/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lương Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Tén Tằn và Tam Chung.

 • Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy của Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Mường Lát vừa bắt quả tang đối tượng Giàng A Sự ( SN 1982 ) có hộ khẩu tại bản Tung, xã Trung Lý, huyện Mường Lát về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 5.941 viên Hồng phiến.

1 2 3 4 5 6