Chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 25/4, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự huyện Mường Lát (PCTT, TKCN và PTDS) có công văn yêu cầu các các xã, thị trấn; các thành viên Ban chỉ huy PCTT,TKCN và PTDS huyện chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thực hiện Công văn số 41/PCTT, TKCN&PTDS ngày 23/04/2024 của Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh Thanh Hóa về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thành viên Ban chỉ huy PCTT, TKCN&PTDS huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số công việc sau: Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho chính quyền địa phương và người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng các lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu xảy ra); khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả các đợt mưa lớn, mưa đá, dông lốc và gió giật mạnh vừa qua để sớm ổn định đời sống. Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.
Tin, ảnh: Tuấn Bình