Tổng kết nhiệm vụ tuyển quân năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025

Chiều ngày 28/3, tại hội trường UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024; triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Thế, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe lãnh đạo BCH Quân sự huyện trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024 và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Năm 2024, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện Mường Lát được Huyện uỷ, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ; thực hiện tốt các khâu, các bước từ việc xét nguồn, sơ tuyển, khám tuyển cấp huyện, phát lệnh, tổ chức gặp mặt động viên. Do vậy, năm 2024 huyện Mường Lát đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với tổng số 67 thanh niên cho các đầu mối đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Trong đó, số lượng giao quân cho các đơn vị Quân đội là 60 thanh niên; số lượng giao quân cho các đơn vị Công an là 7 thanh niên.

Trong số 67 thanh niên lên đường nhập ngũ có 16 thanh niên đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong năm 2024, những địa phương làm tốt công tác tuyển quân điển hình như: Thị trấn Mường Lát, xã Tam Chung, xã Trung Lý, xã Pù Nhi…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc, rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ như: đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công tác xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, xử lý trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự, tổ chức khám sức khoẻ… và kiến nghị đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác tuyển quân trong năm 2025.

Đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trịnh Văn Thế, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển quân năm 2024. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2025, đồng chí Bí thư HU Hà Văn Ca yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần sớm triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2025; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân và thanh niên trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Hạn chế những sai sót trong qúa trình khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Cơ quan Quân sự, Công an, các cấp thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân; tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp chủ động nguồn tuyển quân, phối hợp với các ngành chức năng trong công tác đăng ký, quản lý, thực hiện tuyển chọn chính xác, đúng luật. MTTQ và các đoàn thể cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả. Các cấp, các ngành, mỗi địa phương trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện cho công dân xuất ngũ được đào tạo nghề và có việc làm ổn định.

Đồng chí Trịnh Văn Thế, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Taị hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024.

Tin, ảnh: Hồ Thuỷ