Huyện Mường Lát phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2024

Sáng 16/3, huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải việt dã năm 2024.

Toàn cảnh lễ phát động tại huyện Mường Lát.

Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Xai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh đại diện cho các khối cơ quan và tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Giải Việt dã huyện Mường Lát phát biểu khai mạc và phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay sau lễ phát động, gần 1.500 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh đại diện cho các khối cơ quan và tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện đã sôi nổi tham gia nội dung chạy hưởng ứng với cự ly 1km.

Nội dung cự ly chạy truyền thống 3.000m nữ.

Cự ly chạy truyền thống 5.000m nam.

Giải việt dã huyện Mường Lát năm 2024 có sự tham gia tranh tài của 100 VĐV nam, nữ thuộc 20 đoàn, đến từ các xã, thịt trấn, trường học và cơ quan, đơn vị. Các vận động viên đã tranh tài sôi nổi ở 2 cự ly chạy truyền thống là 3.000m nữ và 5.000m nam.

Ban tổ chức chao giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

Kết thúc giải Việt dã, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các VĐV có thành tích xuất sắc nhất tại 2 nội dung thi đấu và giải toàn đoàn cho các đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc.

Thông qua giải đấu, huyện Mường Lát sẽ tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ 28 - năm 2024.

Tin, ảnh: Tuấn Bình