Gặp mặt, tặng quà tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

Nhằm động viên, khích lệ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Huyện đoàn tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà và trao huy hiệu đoàn cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi tặng quà có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện; Công an huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao quà cho các tân binh.

Năm 2024, huyện Mường Lát được giao chỉ tiêu 67 công dân lên đường nhập ngũ. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự và Ban chỉ huy quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự.

Nhờ đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyển chọn được 67 thanh niên chính thức và 9 thanh niên dự bị để sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tất cả các thanh niên đều có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa đúng theo tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu đề ra.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã phát biểu chúc mừng, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và của quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. 

Tại buổi tặng quà, các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà và trao huy hiệu đoàn cho 67 thanh niên chính thức và 9 thanh niên dự bị nhằm động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Buổi gặp mặt thân mật, ấm cúng, với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, tiếp thêm tinh thần và nghị lực lên đường nhập ngũ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đối với những tân binh.

Lễ giao nhận quân năm 2024 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 26/2, huyện huyện Mường Lát có 67 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 60 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 7 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tin, ảnh: Tuấn Bình