Sáng ngày 25/2, Huyện đoàn Mường Lát phối hợp với Dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” và đơn vị tài trợ Phòng khám Tùng Anh (Thanh Hóa) tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non bản Cơm, thuộc trường Mầm non xã Pù Nhi.

Toàn cảnh buổi lễ khởi công công trình điểm trường bản Cơm, xã Pù Nhi.

Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Lát; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Mường Lát, ban điều hành Dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát”, nhà tài trợ cùng ban giám hiệu, đông đảo giáo viên, các em học sinh và Nhân dân tại điểm trường bản Cơm thuộc Trường Mầm non xã Pù Nhi.

Đại diện nhà tài trợ Phòng khám Tùng anh (Thanh Hoá) phát biểu tại buổi lễ.

Điểm trường Mầm non bản Cơm, xã Pù Nhi hiện có 97 em học sinh, 100% là con em đồng bào dân tộc Mông. Đây là một trong những bản thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Pù Nhi.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Mường Lát phát biểu tại buổi lễ.

Những năm qua do thiếu thốn về cơ sở vật chất (điểm trường chỉ có 4 phòng học; trong đó có 1 phòng học được Nhân dân trong bản dựng tạm bằng ván gỗ) làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học nhà trường và học sinh nơi đây.

Các đồng chí đại biểu và nhà tài trợ tiến hành nghi thức động thổ công trình.

Nhằm chia sẻ trước những khó khăn trên, Huyện đoàn Mường Lát đã phối hợp với Dự án “Cùng nhau nuôi em Mường Lát” và đơn vị tài trợ Phòng khám Tùng Anh (Thanh Hoá) đầu tư xây dựng công trình điểm trường Mầm non bản Cơm, gồm: 2 phòng học cấp 4, diện tích sàn 112 m2, mái lợp Tôn Xốp cách nhiệt; 1 sân chơi có diện tích 60 m2; 35m tường rào và công trình nhà vệ sinh… Tổng số vốn đầu tư gần 600 triệu đồng.

Công trình dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng tháng 6 năm 2024.

Điểm trường bản Cơm được xây dựng và sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh nơi đây có một ngôi trường mới khang trang, đảm bảo về mọi điều kiện sinh hoạt, học tập tại trường. Đồng thời giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến sự nhiết huyết, trách nhiệm và quyết tâm cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Tin, ảnh: Tuấn Bình