Huyện Mường Lát, xuống đồng gieo cấy lúa đầu năm

Sau những ngày vui Xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã xuống đồng gieo cấy lúa vụ xuân để đảm bảo khung lịch thời vụ. Với khí thế thi đua lao động sản xuất ngay những ngày đầu năm mới của bà con nông dân, hứa hẹn mang đến một vụ mùa bội thu.

Mạ được che phủ Nilong chống rét

Vụ Chiêm xuân năm nay, toàn huyện có kế hoạch gieo cấy 150ha/850ha diện tích, cơ cấu chủ yếu bằng các giống lúa chất lượng cao, như: ĐT52, Thái Xuyên 111, Nhị ưu 986, Nếp thơm, Bắc Thịnh, và một số giống lúa địa phương…Thời điểm trước Tết thời tiết rét đậm, rét hại các địa phương trong huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn nông dân che phủ Nilong giữ ấm cho diện tích mạ đã gieo, do vậy mạ sinh trưởng phát triển tốt.

Người dân xã Mường Chanh xuống đồng gieo cấy

Để kịp thời khép kín diện tích trong khung thời vụ đề ra, ngay sau những ngày vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn năm 2024, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã hăng hái xuống đồng gieo cấy lúa xuân và chăm sóc hơn 20ha cây màu các loại.

Người dân Thị trấn Mường Lát gieo cấy

Người dân xã Quang Chiểu chăm sóc vườn dưa hấu

Với sự chỉ đạo sát sao đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền cùng với tinh thần lao động khẩn trương, sôi nổi của bà con nông dân ngay trong những ngày đầu năm mới chính là tín hiệu vui, hứa hẹn tạo nên những thành quả mới trong sản xuất vụ chiêm xuân, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng và đảm bảo an ninh lương thực toàn huyện trong năm 2024.

Tin, ảnh: Văn Tố