Bế giảng lớp học xóa mù chữ cho phụ nữ dân tộc Mông

Ngày 29/12 Đồn Biên phòng Trung Lý đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Lát Hội Phụ nữ xã Trung Lý và Trung tâm Giáo dục cộng đồng xã Trung Lý tổ chức bế giảng lớp học xóa mù chữ và xóa tái mù chữ cho 40 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc Mông thuộc bản Pa Búa, xã Trung Lý.

Buổi lễ bế giảng lớp xoá mù chữ tại bản Pa Búa, xã Trung Lý.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên đã được thầy giáo là cán bộ Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Trung lý truyền đạt các kỹ năng cơ bản về: Nghe, phát âm, đọc, viết chữ quốc ngữ và một số phép tính cơ bản. Ngoài việc giúp cho hội viên phụ nữ biết đọc thông, viết thạo, đơn vị còn phối hợp với địa phương lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước và các văn bản pháp luật liên quan về biên giới, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu. Qua đó, nâng cao trình độ nhận thức cho hội viên phụ nữ, góp phần cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ an ninh biên giới trên địa bàn được phân công phụ trách.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đã biết đọc, biết viết, biết sử dụng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn giản.

Đại diện UBND xã Trung Lý, Chỉ huy Đồn Biên phòng Trung Lý trao giấy khen cho các học viên có nhiều cố gắng trong học tập.

Nhằm động viên các học viên, UBND xã Trung Lý đã trao tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích và nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Tuấn Bình