Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri tại Thị Trấn Mường lát

Sáng ngày 02/11, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện gồm các ông Hà Văn Ca - TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà văn Chiến - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và Lò văn Tuấn - Phó Trưởng phòng Văn hóa huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị Trấn Mường lát.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp trước. Thông báo tới cử tri Thị trấn Mường lát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp trước. Thông báo tới cử tri Thị trấn Mường lát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 10 tháng đầu năm.

Cử tri Thị trấn Mường Lát đề xuất kiến nghị

Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND huyện, cử tri Thị trấn Mường Lát đều đồng tình, nhất trí, bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời thể hiện sự tin tưởng vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo huyện trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa huyện ngày càng phát triển, đưa đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao.

Tổ đại biểu HĐND huyện

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri Thị Trấn Mường Lát đã kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND huyện một số nội dung như: Sớm triển khai xây dựng nhà văn hóa Khu IV, Khu II; Có kế hoạch xây dựng, sữa chữa nâng cấp đường giao thông nội vùng; Đầu tư xây dựng công trình nước sinh hoạt khu dân cư; Chuyển đổi đất sản xuất sang đất ở; Huyện cần bố trí nguồn kinh phí để thị trấn chỉnh trang Đô thị như đầu tư điện sáng tại các khu dân cư; Xây dựng chợ khu II và chợ Tén Tèn để Thị trấn đạt chuẩn về tiêu chí An toàn thực phẩm; Cần quy hoạch đất để xây dựng bãi rác tập trung cho các khu Tén Tằn, Chiềng Cồng, Na khà,...

Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND Thị trấn Mường lát tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ông Hà Văn Ca –TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Hà Văn Ca –TUV, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Thị trấn, đại biểu HĐND huyện yêu cầu Thị trấn có trách nhiệm làm rõ các vấn đề, để giải trình cho cử tri, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện sẽ phản ánh với huyện để các ban ngành trả lời cử tri trong thời gian tới, còn các ý kiến kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND huyện cũng mong muốn cử tri trên địa bàn thị trấn tiếp tục có thêm nhiều ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực để HĐND huyện đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Văn Tố