Công an huyện Mường Lát bắt quả tang đối tượng tàng trữ số lượng lớn heroin

Thông tin từ Công an huyện Mường Lát cho biết: Đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ gồm: 1 bánh và 1 gói heroin...

Đối tượng Phàng A Súa và tang vật vụ án tại Cơ quan CSĐT Công an huyện.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng nghiện ma tuý trên địa bàn bản Pa Búa, xã Trung Lý, Công an huyện Mường Lát thấy nổi lên đối tượng Phàng A Súa, sinh năm 1985 ở xã Trung Lý, là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, thường xuyên tụ tập các đối tượng nghiện để sử dụng trái phép chất ma túy.

Để che giấu hành vi vi phạm pháp luật của mình, Phàng A Súa đã xây dựng chòi lán trên núi cao để dễ bề quan sát. Khi giao dịch mua bán ma tuý, đối tượng chỉ bán cho người quen biết nên gây nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh của lực lượng Công an.

Trước tình hình trên, Công an huyện Mường Lát đã xây dựng phương án và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ. Đến khoảng 5h ngày 19/10/2023, Công an huyện Mường Lát đã huy động lực lượng CSĐT tội phạm về ma tuý bất ngờ “đột kích” vào chòi canh của Phàng A Súa ở bản Pa Búa, thu giữ tại chỗ 1 bánh và 1 gói heroin.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng người Lào tại khu vực bản Táo, xã Trung Lý với giá 60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Tuấn Bình