Giao lưu Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông”

Thực hiện Kết luận số 684-KL/TU ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc Mông tỉnh Thanh Hóa, sáng 16/10 tại huyện Mường Lát, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức giao lưu Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” năm 2023.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Dự buổi giao lưu có các đồng chí: Ngô Thị Hồng Hảo, Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Hà Thị Nhơn, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa và đông đủ thành viên của các CLB “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” trên địa bàn huyện

Tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu.

Tại buổi truyền thông, 150 thành viên của 5 CLB “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” trên địa bàn huyện đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và biểu diễn trang phục dân tộc Mông; tham gia các trò chơi dân gian như: múa, hát, biểu diễn trang phục, nhạc cụ dân tộc; ném pao...

Đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Buổi giao lưu nhằm tôn thêm những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông đã và đang được bảo tồn và phát huy, tạo sự gắn kết cộng đồng và đoàn kết các dân tộc.

Toàn cảnh chương trình.

Đây là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ dân tộc Mông được trải nghiệm và là cơ hội giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông. Đặc biệt là nghệ thuật khèn của đông bào Mông và nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục của người Mông Hoa.

Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng 7 số tiết kiệm cho 7 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và huyện Mường Lát trao quà cho hội viên.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng 200 suất quà cho cho hội viên, phụ nữ và kết nối với Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng 7 số tiết kiệm cho 7 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 35 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tuấn Bình