Hội LHPN xã Mường Chanh ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng

Vừa qua, Hội LHPN xã Mường Chanh phối hợp với Hội LHPN huyện Mường Lát tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và tập huấn truyền thông, hướng dẫn sử dụng mạng lưới truyền thông tại bản Lách và bản Na Chừa xã Mường Chanh.

Toàn cảnh Lễ buổi lễTới dự có đồng chí Hà Thị Nhơn- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã; Đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Quang Chiểu; Bí thư  Chi bộ, Trưởng bản, Các  thành viên Tổ truyền thông cộng đồng.

Đại diện HLHPN xã Mường Chanh công bố Quyết định thành lập tổ và quy chế hoạt động của tổ Truyền thông cộng đồng

Hoạt động ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng là nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" thành lập nhằm tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đồng thời qua tổ truyền thông cộng đồng cũng góp phần đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo xã trao Quyết định thành lập tổ Truyền thông tại bản Lách

Hội LHPN huyện trao quà cho tổ truyền thông cộng đồng tại bản láchĐại diện Đồn Biên phòng Quang Chiểu Tuyên truyền về luật Bình đẳng giới; mua bán phụ nữ và trẻ em.Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã Mường Chanh đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Tổ hoạt động với 10 thành viên do đồng chí bí thư chi bộ; Trưởng Bản làm tổ trưởng và các thành viên là chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong bản.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cũng tại lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Mường Lát và Ban chấp hành Hội LHPN xã Mường Chanh đã tổ chức tập huấn tập huấn truyền thông, hướng dẫn sử dụng mạng lưới truyền thông, hướng dẫn kỹ năng vận hành, duy trì và sinh hoạt tổ truyền thông cộng đồng.  

Đồng chí Hà Thị Nhơn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Hà Thị Nhơn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã khẳng định việc thành lập Tổ truyền thông cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực nhằm tuyên truyền vận động bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng chí đề nghị các thành viên của Tổ cần bám vào quy chế để tổ chức, thực hiện sát với tình hình thực tế trên địa bàn để làm tốt công tác vận động, tuyên truyền; Ban Thường vụ Hội LHPN xã Mường Chanh thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan để khai thác nguồn lực, hoạt động hiệu quả; Quan tâm, nắm bắt tình hình và tư tưởng cán bộ hội viên, bà con nhân dân; Cấp ủy chính quyền xã cần tiếp tục đồng hành, quan tâm chỉ đạo để hội LHPN xã cùng tổ truyền thông thực hiện có hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn Tổ truyền thông cộng đồng tại các bản Lách, Na Chừa xã Mường Chanh sẽ làm tốt chức năng, nhiệm vụ để nhân rộng mô hình trên địa bản xã trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tiết mục Văn nghệ bản lách Tiết mục Văn nghệ bản Na ChừaĐại diện lãnh đạo xã trao Quyết định thành lập tổ Truyền thông tại bản Na Chừa

Hội LHPN huyện trao quà cho tổ truyền thông cộng đồng tại bản Na Chừa

Tin, ảnh: Văn Tố