Toạ đàm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5 1973 – 21/5/2023)

Chiều ngày 18-5, Hạt Kiểm lâm huyện Mường Lát tổ chức Lễ tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5 1973 – 21/5/2023). Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn; các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn; lãnh đạo công chức, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện

Đồng chí Nguyễn Văn Bính, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện thông qua diễn văn kỷ niệm 50 năm

Phát huy truyền thống vẻ vang 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, trong những năm qua Hạt Kiểm lâm huyện Mường Lát luôn phát huy vai trò nòng cốt quan trọng trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Hạt Kiểm lâm huyện hiện đang được giao bảo vệ trên 75.300 ha rừng tự nhiên và rừng trồng. Hằng năm, Hạt luôn làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương và phối kết hợp với các cơ quan Công an, Quân sự, UBND các xã và đơn vị chủ rừng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng; ngăn chặn, hạn chế được tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Đồng chí Lò Văn Đồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu tại buổi lễ

Với phương châm “sát dân, bám rừng” lực lượng Kiểm lâm huyện Mường Lát đã ngày đêm bám sát địa bàn, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tài nguyên rừng, đấu tranh trấn áp các ổ nhóm “lâm tặc”, các đường dây buôn bán lâm sản; tạo điều kiện để người dân yên tâm sản xuất nghề rừng. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng với sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc và các thành viên trong tổ chức mặt trận do Kiểm lâm tham mưu, cấp uỷ lãnh đạo, chính quyền điều hành đã toạ nên sức mạnh tổng hợp. Nhờ đó, những năm qua số vụ vi phạm Luật lâm nghiệp hằng năm giảm đáng kể; đặc biệt là không để xảy ra các tụ điểm nóng về khai thác, phá rừng, buôn bán lâm sản trái pháp luật, trung bình mỗi năm giảm từ 10-15% số vụ; lượng lâm sản thiệt hại từ rừng tự nhiên, diện tích rừng bị xâm hại giảm sâu theo từng năm. Từ việc làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng đã góp phần duy trì độ che phủ rừng của huyện năm 2022 đạt trên 77,4%.

Toàn cảnh buổi lễ

Với kết quả công tác và thành tích đạt được, Hạt Kiểm lâm huyện Mường Lát đã vinh dự được nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá; Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều năm liên tục được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lực lượng Kiểm lâm huyện nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5 1973 – 21/5/2023)

Đồng chí Triệu Minh Xiết – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Hạt Kiểm lâm huyện

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng hoa chúc mừng và biểu dương những thành tích của lực lượng Kiểm lâm huyện Mường Lát đã đạt được trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, kế thừa truyền thống tốt đẹp của lực lượng Kiểm lâm Việt Nam, tiếp tục đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố tổ chức, xây dựng lực lượng; không ngừng học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về bảo vệ, phát triển rừng; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác lâm nghiệp; tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm của huyện.

Tin, ảnh: Tuấn Bình