Tuyên dương tấm gương tiêu biểu trong vụ cứu sống nữ sinh bị đuối nước ở huyện Mường Lát

Chiều ngày 24-4, UBND huyện Mường Lát đã tổ chức lễ tuyên dương tấm gương tiêu biểu vì đã có hành động dũng cảm cứu sống nữ sinh trường THPT Mường Lát bị đuối nước.

Các đại biểu và những tấm gương tiêu biểu tham dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Mường Lát và các cá nhân có hành động dũng cảm cứu sống nữ sinh bị đuối nước.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương.

Các cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tuyên dương, khen thưởng trong đợt này gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng (Trợ lý Quân lực), Thiếu tá Cao Văn Thành (Trợ lý Quân khí), Thiếu tá Lê Văn Lợi (Nhân viên Bảo mật) và Thượng úy Lương Văn Tuấn (Nhân viên Quân Y) đều là cán bộ, nhân viên của Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mường Lát.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân tiêu biểu có hành động dũng cảm trong vụ cứu sống nữ sinh V.T.D.

Ngoài ra, trong quá trình cứu sống nữ sinh V.T.D còn có sự vào cuộc hỗ trợ của các cá nhân có mặt tại hiện trường, gồm: Giàng A Lo, Sung Minh Hùng, Thao Văn Thái (đều là học sinh trường THPT Mường Lát) cũng không ngại hiểm nguy, lao xuống nước cứu nạn nhân vào bờ an toàn, đều được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có hành động dũng cảm cứu sống người bị đuối nước.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ bày tỏ sự trân trọng trước hành động dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân nói trên; Đồng thời, mong muốn nghĩa cử cao đẹp này sẽ lan toả hơn nữa trong từng người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp cho đời.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 19-4. Sau khi tan học, em V.T.D, sinh năm 2007, người dân tộc Mông, quê quán bản Pù Ngùa, xã Pù Nhi (Mường Lát) hiện đang là học sinh lớp 10, Trường THPT Mường Lát cùng một số nữ sinh cùng trường rủ nhau ra sông Mã (khu vực gần cầu Mường Lát) tắm. Do nước sông chảy xiết nên em D. đã bị nước cuốn trôi.

Vào thời điểm trên, 4 cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Trọng, Thiếu tá Cao Văn Thành, Thiếu tá Lê Văn Lợi và Thượng úy Lương Văn Tuấn đi thể dục ngang qua đã kịp thời phát hiện và ngay lập tức nhảy xuống sông cứu em D. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào bờ, cơ thể nạn nhân đã tím tái, ngưng thở.

Trong lúc nguy cấp, 4 cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Mường Lát và những cá nhân nêu trên đã tìm mọi cách để sơ cứu ban đầu cho nạn nhân. Sau 15 phút nỗ lực, cơ thể nạn nhân đã bắt đầu ấm dần, nhịp tim đập trở lại và được đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện sức khỏe của nữ sinh V.T.D đã ổn định.

Tin, ảnh: Tuấn Bình