Hội Nông dân xã Trung Lý tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 22-2, Hội Nông dân xã Trung Lý tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Thị Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 60 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 800 hội viên Hội Nông dân trong toàn xã. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Mường Lát chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Trung Lý đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể; kết nạp được 170 hội viên mới.

Các đồng chí đại biểu tham dự Đại hội

Các mô hình kinh tế, văn hóa, xã hội và mô hình dân vận khéo thu hút 100% cán bộ, đảng viên và Nhân dân đăng ký thực hiện. Hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ trên 16 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu và dạy nghề cho 100 lao động. Có 484 hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; 300 hộ đạt danh hiệu gia đình nông dân văn hóa. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Hội đã giới thiệu, bồi dưỡng 12 nông dân ưu tú kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương, Hội Nông dân xã đăng ký tham gia thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới như: Xây dựng thiết chế văn hóa, đường giao thông nông thôn, thủy lợi quy mô nhỏ và xây dựng các mô hình cấp nước sạch, thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh - quốc phòng...

Đồng chí Lộc Văn Hiến, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các ý kiến thảo luận tại đại hội đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, từ đó đề xuất phương hướng hành động cho nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu chính thức tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội khoá mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Chương trình Đại hội được tiến hành trang trọng, đúng quy trình, nguyên tắc theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Các đồng chí đại biểu tỉnh và huyện chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội Nông dân xã Trung Lý khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã bầu 17 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Mường Lát, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tin, ảnh: Tuấn Bình