Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân tại huyện Mường Lát

Nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, sáng ngày 7/1, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có chuyến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống của bà con Nhân dân trên địa bàn huyện nhà. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; lãnh đạo một số ban, sở ngành cấp tỉnh. Về phía huyện, có các đồng chí: Hà Văn Ca, ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ của huyện và bia tưởng niệm đoàn quân Tây Tiến.

Trong chuyến thăm, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến Nghĩa trang liệt sỹ của huyện và bia tưởng niệm đoàn quân Tây Tiến dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn nguyện đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Mường Lát.

Làm việc với lãnh đạo huyện, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mường Lát đạt được trong năm 2022. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra.

Về nhiệm vụ năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Chưa bao giờ Mường Lát có được thời cơ vận hội như thời điểm hiện nay, năm 2022 được sự quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Mường Lát đã được ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển huyện đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - đây là Nghị quyết đầu tiên cho một huyện miền núi và đẩy đủ các điều kiện để Mường Lát phát triển trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: Nghị quyết số 11 về xây dựng và phát triển huyện Mường Lát đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 có thành công hay không, trước hết cần phải xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, nhận thức sâu sắc về tiềm năng thế mạnh của huyện, dựa trên các điều kiện thổ nhưỡng của địa phương để phát triển các loại cây con có giá trị kinh tế; phát huy nguồn lực con người, tinh thần, tự lực, tự cường của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong huyện cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của tỉnh. Tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức để tự lực vươn lên thoát nghèo, trước hết phải từ cán bộ là tấm gương tận tụy trong công việc để người dân noi theo.

Để người dân được đón Tết Nguyên đán Quý Mão an toàn, đầm ấm và nghĩa tình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Mường Lát cần quan tâm đến người yếu thế trong xã hội, người có công, người nghèo, người có uy tín trong cộng đồng. Đảm bảo hàng hóa thị trường, cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu không được để tăng giá; đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, giữ vững quốc phòng - an ninh không để bị động bất ngờ. Tập trung thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, không vui xuân, đón tết kéo dài.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 100 ngôi nhà Đại đoàn kết, trị giá 6 tỷ đồng - quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho huyện Mường Lát.

Cùng ngày, đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lãnh đạo và chúc Tết Nhân dân Thị trấn Mường Lát. Đồng chí bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được chứng kiến sự khởi sắc trong đời sống và sản xuất của bà con Nhân dân trên địa bàn Thị trấn Mường Lát. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thị trấn Mường Lát tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia bảo vệ và phát triển rừng, nuôi thêm nhiều gia súc, gia cầm, trồng thêm nhiều rau xanh để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng khu phố ngày càng no ấm. Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa đã trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Mường Lát.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng 100 ngôi nhà Đại đoàn kết – quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho huyện Mường Lát.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trên địa bàn Thị trấn Mường Lát.

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã thăm, tìm hiểu tình hình đời sống và chúc Tết Nhân dân, cán bộ 02 xã Pù Nhi, Tam Chung; cán bộ, chiến sỹ các đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện, Đoàn Kinh tế quốc phòng 5. Đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sỹ sẽ cùng với cấp ủy, chính quyền huyện Mường Lát tuyên truyền, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Mường Lát đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Và trao tặng 200 phần quà cho 200 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã Pù Nhi, Tam Chung, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm tiền mặt và bánh kẹo, nhu yếu phẩm thường dùng trong dịp Tết, chúc đồng bào đón năm mới và Tết cổ truyền vui tươi, an toàn, lành mạnh, ấm áp, nghĩa tình.

Tin, ảnh: Hồ Thuỷ