Đồn Biên phòng Pù Nhi bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy

Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh PCMT&TP của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, vào lúc 12 giờ 00 phút, ngày 23/12/2022, tại km 73 + 100 bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn, tổ công tác Đồn Biên phòng Pù Nhi phát hiện một người đàn ông đang đi bộ từ phía biên giới xuống QL15C có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra, khám xét.

Đối tượng Hà Văn Lâm tại cơ quan điều tra

Qua kiểm tra, khám xét lực lượng chức năng đã thu giữ trong người đối tượng có 1 gói nilon màu trắng, bên trong chứa 3 gói nilon, gồm: 1 gói nilon màu hồng, bên trong chứa 38 viên nén tròn dẹt màu hồng ký hiệu WY nghi là hồng phiến; 1 gói nilon màu hồng và 1 gói nilon màu xanh, bên trong mỗi gói chứa các cục vụn màu trắng nghi là heroin; 1 dao nhọn cán gỗ, lưỡi dao bằng sắt dài 25cm. Tổ công tác đã dẫn giải người cùng tang vật về Đồn Biên phòng Pù Nhi để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tên là Hà Văn Lâm, sinh năm 1973, nơi ở hiện nay tại bản Cân, xã Tam Chung và số tang vật trên là ma túy vận chuyển thuê cho một người đàn ông không biết tên tuổi gặp trên đường mòn thuộc khu vực bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn.

Hiện đơn vị đang hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Tuấn Bình