Bàn giao nhà Tình nghĩa và nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn huyện Mường Lát

Trong 2 ngày (13 và 14-12), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện và các xã Mường Lý, Tam Chung, Quang Chiểu và Thị trấn Mường Lát tổ chức bàn giao nhà Tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết của Bộ Quốc phòng cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn huyện Mường Lát.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao nhà cho CCB Ngân Văn Thuý, ở bản Mau, xã Mường Lý.

Các gia đình thuộc diện chính sách và người có công được Bộ Quốc phòng hỗ trợ kinh phí xây nhà trong đợt này, gồm: Cựu chiến binh (CCB) Hà Văn Nờn, sinh năm 1962, ở bản Lát, xã Tam Chung; CCB Lò Văn May, sinh năm 1938 ở Khu phố Đoàn Kết, thị trấn Mường Lát và CCB Ngân Văn Thuý, sinh năm 1933 ở bản Mau, xã Mường Lý. Trao 01 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lò Văn Choi, sinh năm 1973 ở bản Pùng, xã Quang Chiểu là thân nhân thờ cúng Liệt sĩ thuộc diện khó khăn về nhà ở.

Ngôi nhà CCB Ngân Văn Thuý được xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Ngoài kinh phí hỗ trợ 80 triệu đồng từ Bộ Quốc phòng và ngày công lao động do các đoàn thể địa phương hỗ trợ, các hộ gia đình đã góp thêm kinh phí và ngày công để xây dựng ngôi nhà khang trang, sạch đẹp.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát tặng quà cho gia đình CCB Ngân Văn Thuý.

Cũng tại buổi lễ bàn giao nhà, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện, chính quyền xã, tặng thêm cho các gia đình một số vận dụng cần thiết dùng trong sinh hoạt hằng ngày, giúp gia đình giảm bớt phần nào khó khăn, sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao nhà cho CCB Hà Văn Nờn, ở bản Lát, xã Tam Chung.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn huyện là việc làm thể hiện trách nhiệm của Quân đội đối với việc chăm lo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có công với cách mạng. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm đoàn kết, truyền thống gắn bó máu thịt của Quân đội với Nhân dân; góp phần thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo bền vững của Đảng và Nhà nước.

Tin, ảnh: Tuấn Bình