Nhận nuôi, nhận hỗ trợ 24 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Mường Lát

Sáng ngày 9-12, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5/ Quân khu 4 đã tổ chức lễ nhận nuôi, nhận hỗ trợ các em học sinh theo dự án “Cán bộ, chiến sỹ quân dội nâng bước em tới trường” năm 2022.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có đại diện Đảng uỷ, Chỉ huy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5; đại diện lãnh đạo huyện Mường Lát; lãnh đạo Đảng ủy các xã vùng dự án kinh tế - quốc phòng; đại diện Ban Giám hiệu các trường học, các vị phụ huynh và các em học sinh được nhận nuôi, nhận hỗ trợ.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã trao quyết định và kinh phí nhận nuôi, nhận hỗ trợ đợt 1 năm 2022, thực hiện trong 4 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12) cho 24 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 06 xã vùng dự án kinh tế - quốc phòng huyện Mường Lát, gồm: Mường Chanh, Quang Chiểu, Pù Nhi, Tam Chung, Mường Lý và Thị trấn Mường Lát. Trong đó, có 5 em học sinh được đơn vị nhận nuôi tại gia đình và 19 học sinh được đơn vị nhận hỗ trợ nuôi dưỡng. Kinh phí nhận nuôi tại gia đình là 9,2 triệu đồng/em/4 tháng, bao gồm: Đồ dùng học tập, sách giáo khoa, phương tiện đến trường là 2 triệu đồng; tiền ăn 7,2 triệu đồng (1,8 triệu đồng/tháng). Kinh phí hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu là 4,4 triệu đồng/em/4 tháng, gồm: Đồ dùng học tập, sách giáo khoa, phương tiện đến trường là 2 triệu đồng; tiền ăn 2,4 triệu đồng (tức 600.000 đồng/tháng).

Thượng tá Mai Văn Tài, Chính uỷ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 phát biểu tại buổi lễ.

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” của Bộ Quốc phòng là một trong những chương trình có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh vùng đồng bào dân tộc và miền núi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học tập trong năm và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Đoàng KT-QP 5 trao quyết định và tặng quà cho 5 cháu học sinh đợc nhận nuôi dưỡng tại nhà

Lãnh đạo Đoàn KT-QP5 trao quyết định và tặng quà cho 19 học sinh được Đoàn KT-QP nhận nuôi

Bệnh xá quân dân y khám bệnh ban đầu cho các em học sinh

Nhân dịp này, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 cũng đã trao 24 suất quà gồm đồ dùng học tập, chăn ấm và tổ chức khám bệnh cho số học sinh nói trên để kịp thời nắm tình hình sức khỏe, cũng như thuận tiện cho việc nuôi dưỡng và hỗ trợ sau này.

Tin, ảnh: Tuấn Bình