Trường Tiểu học Pù Nhi đang tiếp tục nỗ lực tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của giáo dục huyện nhà

Trường tiểu học xã Pù Nhi - ngôi trường có bề dày thành tích và cũng là cánh chim đầu đàn trong phong trào dạy và học ở huyện vùng cao biên giới Mường Lát trong suốt bao năm qua.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, những năm vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo của ngành giáo dục và đào tạo huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương, thầy và trò trường Tiểu học Pù Nhi đang tiếp tục nỗ lực tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, đầu tư trang thiết bị đồ dùng dạy học... nhờ đó mà chất lượng dạy và học ngày một nâng cao. Trong các phong trào thi đua, nhà trường cũng là đơn vị được ngành Giáo dục đánh giá cao.

Trong giảng dạy, nhà trường luôn thực hiện nghiêm nội dung chương trình theo đúng chỉ đạo của phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, đánh giá hiệu quả giờ học bằng chất lượng học sinh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc phương châm “Dạy thực chất, học thực chất, kiểm tra thi cử thực chất” nhằm phản ánh đúng chất lượng giáo dục trong nhà trường; giao quyền cho giáo viên tự chủ, tự chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu việc xây dựng kế hoạch dạy học đảm bảo chất lượng, phù hợp mọi đối tượng học sinh; mỗi giáo viên đều phải có kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học, bảo đảm cho học sinh nhận thức, tiếp thu tốt kiến thức trong chương trình.

Nhờ vậy, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp hàng năm luôn đạt 100%, không có học sinh trong độ tuổi bỏ học hoặc không ra lớp. Điển hình như, trong năm học vừa qua, nhà trường có 96,7% số học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt các môn học; trong đó, có 24,5% số học sinh được nhà trường khen thưởng Hoàn thành tốt nội dung học tập các môn học.

Với sự đoàn kết, nỗ lực, tập thể cán bộ, giáo viên trong đơn vị, nhà trường vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2007 - 2008 và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác; nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2018 - 2022 và phấn đấu đến năm học 2023 - 2024 để đạt cận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Bài, ảnh: Tuấn Bình