Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Mường Lát vươn lên đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Những năm gần đây, trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Mường Lát đã có nhiều khởi sắc, vươn lên đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, là trường dẫn đầu toàn huyện về chất lượng giáo dục đại trà.

Mặc dù cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn; hiện tại, trường chỉ có 16 phòng học, các phòng chức năng, khối phòng hành chính tuy có nhưng chỉ là tận dụng từ khu nhà trường Mầm non Thị trấn cũ.

Vượt lên khó khăn về cơ sở vật chất, liên tục trong nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng cao. Cụ thể, trong năm học 2021 - 2022, nhà trường có 100% giáo viên dạy giỏi cấp trường; 5 giáo viên đạt giải trong Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện. Trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 khối THCS cấp huyện, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng được xếp thứ nhất toàn huyện với 16 giải thưởng; trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 6 giải ba và 3 giải khuyến khích. Thi học sinh giỏi văn hóa khối các khối 6,7 và 8 xếp thứ nhất toàn huyện với 38 giải; trong đó, có 5 giải nhất, 7 giải nhì, 6 giải ba và 20 giải khuyến khích. Xếp thứ nhất toàn huyện trong Hội thi viết chữ đẹp cấp huyện khối Tiểu học với 25 học sinh đạt giải; trong đó, 18 giải nhất và 7 giải nhì. Đặc biệt trong năm học vừa qua, nhiều học sinh của nhà trường đã thi đậu vào các trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa và THPT Dân tộc Nội trú Ngọc Lặc; trong số đó, có 1 em xếp hạng 3 và 1 em hạng 4 toàn tỉnh và được vinh danh vì có tổng điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa năm học 2022 - 2023.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo có trách nhiệm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục tiểu học thời kỳ mới.

Bài, ảnh: Tuấn Bình