Cô giáo Đinh Thị Hải hết lòng vì trẻ em vùng cao

Mường Lát là huyện vùng biên giới khó khăn bậc nhất của tỉnh Thanh Hóa là là một trong 74 huyện nghèo nhất cả nước. Để sống ở vùng đất khắc nghiệt này, là điều không dễ dàng. Thế nhưng, có những người mang sứ mệnh trồng người từ miền xuôi lên cắm bản, cống hiến cả tuổi thanh xuân vì con chữ cho đồng bào. Trong số họ, có cô giáo Đinh Thị Hải, sinh năm 1968 tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước hiện đang là giáo viên trường Mầm non xã Nhi Sơn là một điển hình.

Sinh ra trong gia đình bần nông, chị bén duyên với nghề từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Năm 1999, chị bắt đầu công tác giảng dạy tại trường Mầm non Pù Nhi . Sau khi xã Nhi Sơn được tách ra từ xã Pù Nhi thì trường Mầm non Nhi Sơn cũng được thành lập; cũng từ đó cô giáo Đinh Thị Hải được điều chuyển về công tác tại trường Mầm non Nhi Sơn. Với lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ và những kiến thức kinh nghiệm thu lượm từ thực tế chị đã cống hiến trí tuệ, tâm huyết để dạy dỗ, chăm sóc cho những học sinh thân yêu của mình.

Là Tổ trưởng chuyên môn và cũng là một giáo viên lâu năm của nhà  trường, cô Đinh Thị Hải luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Đặc biệt, cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như với các bạn đồng nghiệp để cùng nhau làm nên sự thành công  của Nhà trường.

Với nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền cô giáo Đinh Thị Hải đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường; chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Lao động tiên tiến… nhiều sáng kiến kinh nghiệm của cô được Hội đồng trường đánh giá loại A. Đặc biệt, trong năm học 2014 - 2015, cô Hải có một đề tài Sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Sáng kiến kinh nghiệm ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa xếp loại C và cấp giấy chứng nhận.

Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Đinh Thị Hải là mặc dù công việc rất vất vả nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong thời gian công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của nghành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Bên cạnh đó cô còn biết lắng nghe ý từ đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được đồng nghiệp trong nhà trường luôn coi là tấm gương sáng để học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Nhi Sơn.

Bài, ảnh: Tuấn Bình