Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu Lạc bộ Tình nguyện xanh thăm, động viên và tặng quà các chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện Mường Lát

Ngày 2-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu Lạc bộ Tình nguyện xanh đã đến thăm, động viên và tặng quà các chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc các đồn Biên phòng Pù Nhi và Đồn Biên phòng Tam Chung thuộc huyện Mường Lát. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện.

Đoàn đến thăm, động viên chốt phòng, chống dịch Covid - 19 thuộc Đồn Biên phòng Pù Nhi

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Pù Nhi và Đồn Biên phòng Tam Chung đóng quân trên tuyến biên giới Mường Lát luôn duy trì 9 chốt cố định đóng tại các đường mòn, lối mở (trong đó, Đồn Biên phòng Pù Nhi có 5 chốt và Đồn Biên phòng Tam Chung 4 chốt). Với điều kiện địa hình hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần xung kích, trách nhiệm, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã kiên trì bám chốt, bám đường biên 24/24, thực hiện có hiệu công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, không để dịch bệnh xâm nhập ngay từ cửa ngõ biên giới.

Tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Pù Nhi

Nhằm động viên và chia sẻ kịp thời với lực lượng đang ngày đêm bám chốt làm nhiệm vụ ở các điểm đầu phòng chống dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức đến thăm, động viên và trao hỗ trợ 22 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, như: Khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước khoáng, mỳ tôm, cá khô… với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng cho các chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc 2 Đồn Biên phòng Pù Nhi và Đồn Biên phòng Tam Chung.

Tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Tam Chung

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tỉnh hội nhằm hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2021 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. 

Tin, ảnh: Tuấn Bình