Mường Lát tổ chức thành công Lễ phát động Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã huyện Mường Lát 2021

Sáng 30-3, huyện Mường Lát đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2021.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các trưởng đoàn tham gia

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lầu Thanh Va - Ủy viên BTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện; đồng chí Mai Xuân Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã chạy vì sức khỏe cộng đồng huyện Mường Lát 2021; các đồng chí thành viên Ban tổ chức lễ phát động cùng hơn 300 vận động viên đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và nhân dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân”

Ngay sau lễ phát động, các khối đã tham gia chạy hưởng ứng với cự li 1.000 m. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2025 và Tháng hoạt động TDTT cho mọi người năm 2021.

Các vận động viên nữ xuất phát ở nội dung Việt dã 3.000m

Các vận động viên nam xuất phát ở nội dung Việt dã 5.000m

Sau đó, hơn 100 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn đã tranh tài tại 2 nội dung truyền thống là 3.000 m nữ và 5.000 m nam.

Vận động viên Vi Thị Hợi của Trường THPT Mường Lát xếp vị trí thứ nhất ở nội dung 3.000m nữ

Vận động viên Vàng A Dế của xã Trung Lý xếp thứ nhất ở nội dung 5.000m nam

Các vận động viên đã thi đấu sôi nổi, quyết liệt, kết quả về nhất cự ly chạy 3.000 m nữ là vận động viên Vi Thị Hợi của Trường THPT Mường Lát, xếp thứ nhì và ba là các vận động viên Lữ Thị Tiến, Hà Thị Thắm cũng thuộc Trường THPT Mường Lát. Giành chiến thắng ở cự ly 5.000 m nam là vận động viên Vàng A Dế của xã Trung Lý, xếp thứ nhì và ba là các vận động viên Lộc Văn Són (xã Mường Chanh) và Hơ Pó Dính (xã Pù Nhi).

Đồng chí Lầu Thanh Va - Ủy viên BTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện trao giải cho các vận động viên ở nội dung 3.000m nữ

Đồng chí Mai Xuân Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các vận động viên ở nội dung 5.000m nam

Ban tổ chức đã trao giải và phần thưởng cho các vận động viên giành vị trí nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho các vận động viên về đích từ thứ 4 đến thứ 8 ở mỗi nội dung thi đấu của giải. Huyện Mường Lát cũng đã thành lập đội tuyển chuẩn bị tham gia Giải việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXV - năm 2021 tại huyện Đông Sơn.

 

Tin, ảnh: Tuấn Bình