Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Mường Lát

 • Ngày 15/1, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức chương trình trao quà Tết các hộ khó khăn tại huyện xã Trung Lý.

 • Ngày 16-1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức chương trình tặng quà hỗ trợ các hộ dân và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Nhi Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 • Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động năm 2022 giữa Hội đồng Dân tộc Quốc hội và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Ngày 13-1, đoàn công tác do đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội làm trưởng đoàn đã trao quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Lát. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc; Sở Ngoại vụ; Ban Dân tộc tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và lãnh đạo huyện Mường Lát.

 • Chiều ngày 13-01, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội đã tham dự lễ dâng hương và đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Nhâm Dần năm 2022.

 • Năm 2021, được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy; sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Ban Thường vụ Huyện Đoàn và sự nỗ lực của đoàn viên thanh niên, phong trào Đoàn thanh niên trên địa bàn Thị trấn Mường Lát hoạt động ngày càng đi vào thực tế và có hiệu quả tích cực, thực hiện tốt các chương trình đề ra.

 • Thưa quý vị và bà con nhân dân! Đại dịch COVID-19 đã lây lan và bùng phát mạnh tại 222 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tính đến ngày 28/12/2021 đã có 285 triệu người mắc và hơn 5,4 triệu bệnh nhân tử vong, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội, giáo dục và kinh tế của mỗi quốc gia cũng như toàn cầu. Ở Việt Nam, số ca lây nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến 28/12/2021 gần 1,7 triệu ca và đã lan ra 61 tỉnh, thành phố. Tại Thanh Hóa, tính từ ngày 27-4-2021 đến ngày 29/12/2021, ghi nhận 7.752 bệnh nhân COVID-19 cộng dồn; 4.344 người điều trị khỏi được ra viện; 14 bệnh nhân tử vong. Còn riêng tại huyện Mường Lát, tính đến nay đã có gần 600 ca mắc.

 • Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Không chỉ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng mà việc tuyên truyền bằng loa lưu động trực tiếp đến các khu dân cư cũng giúp cho mọi người dân nắm bắt được thông tin một cách chính xác và kịp thời, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đây được coi là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả và thiết thực nhất.

 • Trong những năm qua, công tác gia đình trên địa bàn huyện Mường Lát đã được các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương triển khai nghiêm túc và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện nhà.

 • Ngày 17/12/2021, sau khi xét nghiệm tầm soát phát hiện ca dương tính với Sars-CoV-2 là người dân bản Pù Ngùa, xã Pù Nhi. BCĐ phòng, chống dịch của huyện đã chỉ đạo các lực lượng y tế, Công an, Bộ đội, Biên phòng triển khai các biện pháp điều tra, truy vết tìm nguồn lây, tổ chức khoanh vùng, dập dịch.

 • Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới tăng nhanh, tính từ ngày 17/12/2021 đến nay trên địa bàn huyện đã có 566 người nhiễm SARS-CoV-2, đã xuất hiện một số ổ dịch lớn, ngấm sâu trong cộng đồng và đã xâm nhập vào trong trường học. Dự báo số ca nhiễm có thể sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

 • Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Mường Lát: ngày 28-12, trên địa bàn huyện ghi nhận 22 bệnh nhân mắc COVID-19 mới. trong đó có 01 ca cộng đồng và 21 ca trong khu cách ly.

 • Ngày 27-12, UBND huyện Mường Lát đã ban hành Quyết định số 1928/QĐ-UBND về việc cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa huyện.

 • Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Mường Lát: ngày 27-12, trên địa bàn huyện ghi nhận 24 bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Trong đó có 12 ca cộng đồng và 12 ca trong khu cách ly.

 • Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Mường Lát: ngày 26-12, trên địa bàn huyện ghi nhận 9 bệnh nhân mắc COVID-19 mới. Tất cả số bệnh nhân trên đều được phát hiện trong khu cách ly tập trung.

 • Năm 2021, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã phát triển sâu rộng trên địa bàn huyện Mường Lát. Phong trào đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

 • Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Mường Lát: Tính từ 16 giờ, ngày 24-12 đến 16 giờ, ngày 25-12, trên địa bàn huyện ghi nhận 50 bệnh nhân mắc COVID-19 mới.

1 2 3 4