118 người đang online
  • Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 27/01 (tức mùng 6 Tết nguyên đán Quý Mão 2023), tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Hà Căn Ca - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, LLVT; lãnh đạo các xã thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Trung Lý.

• Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia, trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới, từ ngày 17-26/01/2023, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phố biến từ 9-120C, vùng núi cao có nơi dưới 30C. Ngoài ra, từ ngày 17-18/01, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc, Giữa, Phía Tây khu vực Nam biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

• Ngày 03-01-2023, UBND huyện Mường Lát đã ban hành Quyết định số 01/QĐ-UBND về việc cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa huyện.

• Sáng ngày 30/12, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Lát tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện các Ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện, các tổ chức thành viên; các đồng chí Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khoá VI; Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 8 xã , thị trấn cùng dự. Đồng chí Lò Văn Đồng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện chủ trì Hội nghị.

• Chiều 28-12, Đồn Biên phòng Tam Chung và nhóm thiện nguyện “Trao nhận yêu thương” đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương thuộc chương trình “Mái ấm biên cương” cho cháu Lò Tiến Dũng ở bản Lát, xã Tam Chung.

• Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 28/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-130C, vùng núi rét hại, phổ biến 6-90C, vùng núi cao có nơi dưới 50C. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m; Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3,0-5,0m. Ngày 27/12, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát ban hành Công văn số 3346/UBND-NN về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại.

• Vừa qua, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông về giảm nghèo thông tin (Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 6) chương trình mục tiêu quốc gia, giai đoạn 2021 – 2025.

• Ngày 27-12-2022, UBND huyện Mường Lát đã ban hành Quyết định số 3114/QĐ-UBND về việc cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa huyện.

• Sáng ngày 25-12, Công đoàn trường PT Dân tộc Nội trú THCS huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động huyện Mường Lát lựa chọn tổ chức Đại hội điểm.

• Sáng ngày 21-12, Huyện đoàn Mường Lát đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, các ban xây dựng Đảng và các ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Huyện đoàn; Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch ủy ban Hội LHTN các xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

• UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt hỗ trợ gạo dự trữ quốc gia cho công tác bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn huyện Mường Lát (đợt 5, từ tháng 10 đến tháng 12-2022).

• Chiều ngày 21/12, UBMTTQVN huyện Mường Lát đã tổ chức buổi gặp mặt các vị chức sắc tôn giáo nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lò Văn Đồng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận HU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo công an huyện, Phòng Nội vụ; Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn cùng đại diện các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện.

• Sáng ngày 21-12, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Hội LHPN huyện Mường Lát và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú xã Tam Chung tổ chức lễ ra mắt và tập huấn cho thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Lát.

• Chiều ngày 20-12, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Mường Lát tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên tham gia mô hình “Địa chỉ tin cậy” và “Tổ truyền thông cộng đồng”.

• Sáng 20-12, tại xã nhà văn hoá xã Tam Chung, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị truyền thông, ra mắt các mô hình “ Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng ”, “ Tổ truyền thông cộng đồng” xã Tam Chung. Đây là nội dung quan trọng của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2022.

• Sáng ngày 15-12, Ban Dân vận Huyện uỷ đã tổ chức Khai mạc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp xã năm 2022. Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ khai giảng.

1 2 3 4 5 6