• Sáng ngày 13-4, huyện Mường Lát phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh tập huấn công tác phòng, chống bệnh Viêm da nổi cục (VDNC) trâu, bò. Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Cán bộ phòng Kỹ thuật - Chi cục chăn nuôi và thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện; Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách Nông nghiệp, Thú y viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Vào khoảng 21 giờ, ngày 8-4, trên Quốc lộ 15C thuộc địa phận bản Táo, xã Trung Lý, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Đồn Biên phòng Trung Lý phối hợp với Đội đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh, Cục Hải quan Thanh Hóa đã bắt quả tang 2 đối tượng gồm Vàng A Dơ (SN 1991) và Vàng A Lự (SN 1986) cùng trú tại bản Suối Tôn, xã Phú Sơn, huyện Quan Hóa đang có hành vi vận chuyển trái phép các chất ma túy.

• Chiều ngày 5-4, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, UBND huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 2 năm 2021.

• Chiều ngày 24/3, Huyện đoàn Mường Lát tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và tuyên dương những cán bộ đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

• Sáng 27-3, tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức khai mạc hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đây là hội nghị trực tuyến toàn quốc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được truyền trực tiếp từ Trung ương đến cơ sở, tổ chức trong hai ngày 27 và 28-3.

• Ngày 28-3, Ban Bí thư Trung ương Đảng tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII.

• Sáng ngày 24/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban tuyên giáo và Ban tổ chức huyện ủy Mường lát tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Vấn đề dân tộc, tôn giáo và chính sách dân tộc, tôn giáo năm 2021. Đến dự có đồng chí; Lương Thị Tuân – UVBTHU Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí: Lầu Thanh Va – UVBTHU Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mường Lát, cùng các học viên là Trưởng Ban công tác Mặt trận và đảng viên tiêu biểu có tôn giáo ở các thôn, bản, khu phố thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về tham dự lớp học.

• Sáng ngày 21-3, tại xã Trung Lý, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Công an trao 600 sổ BHXH tự nguyện cho các hộ nghèo, khó khăn tại huyện Mường Lát.

• Xã Mường Chanh vừa phối hợp với Công ty An Phước có trụ sở tại huyện Cẩm Thủy triển khai thí điểm trồng cây gai xanh trên 5 ha diện tích đất đồi của hai hộ dân ở bản Bóng.

• Sáng ngày 19-3, Trung tâm xét nghiệm Medlatec Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Mường Lát tiến hành triển khai chương trình miễn phí xét nghiệm AFP (tầm soát ung thư gan) cho cán bộ và người dân trên địa bàn huyện Mường Lát. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chung tay vì sức khỏe cộng đồng đã được Bệnh viện Đa khoa Medlatec triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

• Sáng ngày 12/3, tại trụ sở Công an huyện, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Mường Lát đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) “Ngân hàng máu sống”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban thường vụ huyện Đoàn, Chi đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện và toàn thể Cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an huyện tham dự.

• Ngày 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/2021 bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

• Chiều 9-3, Hội LHPN huyện Mường Lát đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chủ đề năm 2021 “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”; triển khai công tác chỉ đạo Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chương trình "Vì nụ cười phụ nữ" và Phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2021.

• Sáng 25-2, Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ; Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

• Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, sáng ngày 18-2 (tức mùng 07- 01 âm lịch), tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức phát động Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu - năm 2021. Dự và phát động buổi lễ có đồng chí Hà Căn Ca - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, LLVT; lãnh đạo các xã thị trấn và đông đảo bà con nhân dân xã Trung Lý.

• Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc và Thủ trưởng cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an huyện Mường Lát đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét và nhanh chóng bắt giữ đối tượng Sùng A Tông (SN 1991) ở bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát. Đây là 1 trong 4 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm nguy hiểm đã tấn công tổ công tác của Công an huyện (vào tối 06-2) khiến Trung tá Vi Văn Luân hy sinh.

1 2 3 4 5 6