Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Mường Lát

 • Để đẩy nhanh diện tích có rừng, tăng độ che phủ của rừng, trong những năm qua, huyện Mường Lát đã luôn quan tâm đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ đó, từ một địa phương có tỷ lệ rừng thấp nhất tỉnh, đến nay, huyện Mường Lát đã nâng độ che phủ lên trên 50%, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và tạo sinh kế ổn định lâu dài cho người dân trên địa bàn.

 • Trận lũ lịch sử lớn nhất trong vòng 100 năm qua vào cuối tháng 8 năm 2018 tại huyện Mường Lát đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Nhiều bản làng bị xóa sạch, bao gia đình lâm vào cảnh người còn người mất, màn trời chiếu đất, tài sản trắng tay. Giữa bão lũ mất mát, đau thương ấy, hình ảnh những người lính Bộ đội Cụ Hồ lại tiếp tục tỏa sáng và trở thành điểm tựa để người dân vượt qua khó khăn.

 • Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; phong trào thi đua “CCB gương mẫu” do TW Hội CCB Việt Nam phát động, kết hợp với phong trào thi đua yêu nước là thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mường Lát đã cụ thể hóa các nội dung của phong trào thi đua thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với nhiệm vụ trọng tâm, điều kiện thực tế của hội, địa phương, cơ quan, đơn vị. Từ đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy và hành động của từng hội viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh.

 • Sáng 02/7, UBND huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có các đồng chí trưởng các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ngành, lực lượng vũ trang, chủ tịch các xã, thị trấn. Đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

 • Tối ngày 27/6, Đoàn kinh tế quốc phòng 5 (Quân khu IV) đã tổ chức bế giảng 2 lớp học xóa mù chữ cho 60 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Xim, xã Quang Chiểu. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ bế giảng.

 • Nhằm tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện và cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về xây dựng KVPT và thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Mường Lát năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28/6. Xác định đây là cuộc diễn tập có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện với các giải pháp thiết thực, đồng bộ để đạt kết quả cao nhất. Theo đó, thời gian qua các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện đã tổ chức quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của cuộc diễn tập, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2019.

 • Ngày 5/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”; Tuần lễ Biển đảo và Hải đảo Việt Nam năm 2019 hưởng ứng ngày đại dương thế giới 8/6 với chủ đề “Giới và Đại dương”. Buổi lễ đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo lực lượng vũ trang, cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

 • Sau gần 1 năm cơn lũ đi qua, cuộc sống của người dân vùng lũ Mường Lát đã hồi sinh trở lại, những ngôi nhà mới đã được xây dựng khang trang trên các khu tái định cư.

 • Sáng ngày 27/4, tại hội trường lớn của huyện, Hội CCB huyện Mường Lát đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào " CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" lần thứ IV, giai đoạn 2011-2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Bá Điểm, Uv BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện lãnh đạo các cơ sở Hội chi hội thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp và các xã, thị trấn cùng tham dự. Đồng chí Lò Minh Hoàn, Chủ tịch Hội CCB huyện chủ trì hội nghị.

 • Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Mường Lát xây dựng kế hoạch triển khai tiêm Vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ 16 - 17 tuổi. Sáng ngày 28/3, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức tiêm Vắc xin Sởi - Rubella năm 2016 cho trẻ 16 - 17 tuổi trên địa bàn toàn huyện.

 • Vừa qua, Đồng chí; Lương Minh Thông – TUV, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát làm trưởng đoàn cùng đi có đồng chí Hà Thị Hoa – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng khu tái định cư do ảnh hưởng của Thủy điện Trung Sơn và công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại xã Mường Lý.

 • Sáng ngày 26/02, Công an huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015; triển khai phuơng huớng nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Như Lập ( Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ) cùng đoàn công tác Công an tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Mường Lát có đồng chí Lầu Minh Pó ( Phó Bí thư Thuờng trực Huyện uỷ ); đồng chí Đại tá Lê Thành Nghị ( Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy - Trưởng Công an huyện ) và đông đảu cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mường Lát cùng tham dự

 • Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 - 2014. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua do Phòng giáo dục và Đào tạo huyện phát động nhằm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, trong đó có nội dung: Chăm sóc và bảo vệ Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại địa phương. Sáng ngày 12/05, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát đã tổ chức hoạt động quét rọn vệ sinh Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thị trấn của huyện. Trước vong linh của các anh hùng, các em học sinh của nhà trường đã kính cẩn hương hồn của các liệt sỹ. Thầm hứa sẽ tiếp tục rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Sau khi thắp hương các phần mộ, các em học sinh đã tiến hành nhổ cỏ, lau chùi các mộ chí, quét rọn nghĩa trang ngày một xanh - sạch- đẹp hơn. Cô giáo: Nguyễn Thị Thủy ( Giáo viên Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát ) cho biết: Việc tổ chức cho các em viếng và vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ của Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay, giúp các em không phai nhạt lý tưởng của Đoàn viên thanh niên trong thời đại hiện nay. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước; bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó, giáo dục lòng tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn ” cho lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh. Đồng thời, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và học sinh ý thức vệ sinh môi trường, bảo vệ và xây dựng cảnh quan sống. Em: Trịnh Xuân Mai ( Học sinh lớp 7A Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Mường Lát ) chia sẻ: Buổi thăm viếng và quét rọn vệ sinh chăm sóc Đài tưởng niệm kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi và tự hào của các em học sinh về truyền thống của dân tộc Việt Nam, giúp các em tăng thêm lòng tự hào đối với thế hệ cha anh đã hi sinh vì tổ quốc./.

 • Để không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể các cấp theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị ( khóa X ), góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Sáng ngày 07/ 05, tại Hội trường lớn của huyện, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lương Minh Thông ( Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện Mường Lát ); đồng chí Cao Văn Cường ( Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ); đồng chí Lương Văn Thụ ( TVHU - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện ) cùng các đồng chí là thành viên BCD diễn tập cấp huyện; Bí thư, chủ tịch, trưởng công an, Trưởng ban CHQS, Trưởng dân quan tự vệ các xã, thị trấn cùng tham dự.

 • Sáng ngày 23/4, Ủy ban nhân dân huyện Mường Lát đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng ( TĐKT ) năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Cao Văn Cường ( Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ); các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện các đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyên; Bí thư, Chủ tịch, cán bộ Văn phòng các xã, thị trấn cùng tham dự.

1 2