Sáng ngày 7/11, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Uỷ viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến dự, động viên, chung vui với bà con Nhân dân 02 bản (bản Ngố, bản Na Chừa) xã Mường Chanh trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cùng tham dự có các đồng chí đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Lát, đồn biên phòng Quang Chiểu, đoàn Kinh tế QP 5, Quân khu 4; các đơn vị đóng chân trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Mường Chanh, Trưởng bản, Ban công tác Mặt trận các bản, các chi hội đoàn thể, cùng đông đảo nhân dân 02 bản.
Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận bản Ngố đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát động phong trào thi đua, và biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, các gia đình văn hóa tiêu biểu.


Trong năm 2023, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa các chi hội, ban vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”, và sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, hội viên và nhân dân, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi.
Bản Ngố hiện có 90 hộ dân với 428 nhân khẩu. Tổng diện tích đất tự nhiên của bản có 8.622 ha. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Nhân dân trong bản đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, xây dựng bản ổn định.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng, Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà cho Nhân dân bản ngố, bản Na Chừa xã Mường Chanh
Bản Na Chừa có 85 hộ với 345 nhân khẩu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tình hình kinh tế xã hội của bà con Nhân dân trong bản từng bước được ổn định. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 38 triệu đồng/khẩu/năm.
Cùng với đó, Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên luôn phát huy sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò trách nhiệm, tích cực bám sát địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân và tuyên truyền người dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước… từ đó tình hình an ninh trật tại địa bàn luôn được giữ vững, không có người vi phạm pháp luật, các mâu thuẫn trong Nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.
Tại buổi lễ, Ban công tác mặt trận 2 bản đã tuyên truyền và phát động nhân dân ở cộng đồng dân cư hưởng ứng thi đua góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ ở khu dân cư và của xã năm 2023.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng, Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Uỷ viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Ban quản lý và nhân dân 02 bản trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, chi bộ, Ban quản lý bản cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy sức mạnh tổng hợp, sức mạnh đoàn kết trong nhân dân, tranh thủ các ý kiến đóng góp tâm huyết của nhân dân, các tổ chức chính trị, tôn trọng lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến góp ý của nhân dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.