Hội nghị sơ kết công tác Nội chính và phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 20 - 09 - 2022

Sáng ngày 17-9, Huyện ủy Mường Lát tổ chức hội nghị Sơ kết 9 tháng đầu năm công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng khối Nội chính huyện; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các ngành trong khối Nội chính, chủ động nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý kịp thời, hiệu quả những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt, góp phần phòng ngừa hiệu quả và giữ vững ổn định tình hình trong huyện; việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được triển khai nghiêm túc; tập trung giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở. Lực lượng công an phối hợp với các địa phương đẩy mạnh đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đã triệt xóa nhiều vụ án được người dân quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quân sự, quốc phòng được giữ vững, không xảy ra những tình huống đột xuất, bất ngờ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các ngành trong khối Nội chính, các địa phương, đơn vị đã chủ động phối hợp làm tốt công tác dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề ra nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai tích cực; thanh tra, kiểm tra được tăng cường trên tất cả các lĩnh vực; sự phối hợp giữa các cấp, các ngành và các tổ chức thành viên trong công tác phòng, chống tham nhũng có những chuyển biến tích cực, thường xuyên phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các vụ việc tham nhũng, lãng phí. Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác huấn luyện; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ...

Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị Sơ kết

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục, đồng thời đề ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng, công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động trong những tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng khối Nội chính huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Triệu Minh Xiết - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng khối Nội chính huyện đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng 9 tháng năm 2022 đồng thời chỉ rõ một số hạn chế cần khắc phục. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh về công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp, đồng thời phải cụ thể hóa quy định của cấp trên sát với tình hình của từng đơn vị, địa phương. Nâng cao trách nhiệm điều hành của cấp ủy các cấp, đánh giá đúng tình hình, bám chắc các quy định của pháp luật để chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh, không để tồn đọng, kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng không gian mạng để hoạt động chống phá. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt trong các lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng…Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi, hoạt động trái với quyền, lợi ích của nhân dân, chống phá thành quả cách mạng, gây mất đoàn kết nội bộ.