Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Mường Lát

Huyện Mường Lát tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V

Đăng ngày 26 - 05 - 2022
100%

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Mường Lát diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và từng người dân trong huyện thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Vượt qua khó khăn, huyện Mường Lát đã tổ chức thành công đại hội và tuyển chọn được những vận động viên tiêu biểu đại diện cho huyện tham gia thi đấu các giải của Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX năm 2022.

Đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao cơ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tại buổi lễ khai mạc Đại hội

Ngay từ đầu năm, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo đại hội, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Mường Lát lần thứ V đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về Đại hội TDTT các cấp. Do đó, 8/8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tuyên truyền cổ động trực quan trên các tuyến đường chính ở địa phương bằng panô, khẩu hiệu và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Ông Lê Hữu Chuân, Phó Chủ tịch UBND xã Mường Lý cho biết: “Cùng với công tác tuyên truyền Đại hội TDTT huyện lần thứ V, xã Mường Lý còn gắn với nội dung cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Trong khi đó tại cấp huyện, công tác tuyên truyền cổ động trực quan được đề cao nhằm tuyên truyền cổ động tại các địa điểm thi đấu các môn và tại khu vực tổ chức lễ khai mạc đại hội.

Đại hội TDTT cấp cơ sở trên địa bàn huyện có 8/8 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT, nhưng do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chỉ có 6/8 xã đã tổ chức các môn thi đấu TDTT (trong khuôn khổ ĐH) lồng ghép vào các hoạt động chính trị tại địa phương.

Trong năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp gặp nhiều khó khăn. Nhiều giải thi đấu phải tạm dừng, hoãn, thậm chí hủy không tổ chức để phòng, chống dịch bệnh. Chính vì vậy, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Mường Lát triển khai thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, địa phương về áp dụng các biện pháp thích ứng an toàn trong tình hình mới, bảo đảm thực hiện có hiệu quả các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không tập trung quá đông người, làm lễ khai mạc đơn giản, ngắn gọn. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đại hội còn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế chuẩn bị chu đáo vật tư y tế, bảo đảm an toàn hiệu quả trong quá trình tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và quá trình tổ chức các môn thi đấu. Trong suốt quá trình tổ chức đại hội, không có trường hợp lây lan dịch bệnh trong cộng đồng tại thời điểm tổ chức. Đại hội đã thu hút được hơn 1.500 người tham gia diễu hành biểu dương lực lượng tại Lễ khai mạc. Đại hội TDTT huyện lần thứ V tổ chức thi đấu 6 môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co. Có 16 đội tham gia với 500 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Ông Lữ Tiến Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện, cho biết Đại hội TDTT huyện Mường Lát lần thứ V không chỉ thúc đẩy phong trào TDTT trong huyện ngày càng phát triển, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Mà qua đại hội, huyện sẽ đánh giá chất lượng phong trào TDTT của huyện trong những năm qua và tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, đại diện cho huyện tham gia thi đấu các giải của Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX.

Trong quá trình tổ chức Đại hội TDTT, Ban Tổ chức đã quán triệt tốt đến các ban ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp Nhân dân các yêu cầu khi tham gia Đại hội. Ghi nhận tại các giải đấu, lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ điều hành thi đấu thể hiện tốt tinh thần vô tư, khách quan, công bằng và kiên quyết xử lý những hiện tượng vi phạm điều lệ, cũng như các quy định của Ban Tổ chức. Các vận động viên được tuyển chọn kỹ và chuẩn bị tương đối tốt về kỹ thuật, chiến thuật và thể lực nên bảo đảm tốt về chất lượng chuyên môn.

VĐV tham gia thi đấu môn đẩy gậy

Đánh giá về Đại hội TDTT huyện lần thứ V, ông Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết Đại hội TDTT huyện lần thứ V diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác thông tin tuyên truyền được huyện chú trọng, làm cho người dân hiểu được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của đại hội và lợi ích của việc rèn luyện thân thể. Qua đó, các địa phương, đơn vị đã huy động lực lượng vận động viên tham gia các giải đấu. Công tác giữ gìn ninh trật tự được bảo đảm, an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình tổ chức giải cũng như lễ khai mạc đại hội.

Lực lượng y tế đã phối hợp tốt trong việc kiểm tra sức khỏe vận động viên, phục vụ y tế tại các giải thi đấu, bảo đảm sơ cấp cứu các trường hợp chấn thương xảy ra. Vận động viên tham gia thi đấu chấp hành tốt các quy định của điều lệ giải và các quy định của Ban Tổ chức, luôn nêu cao tinh thần “đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ”. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, trường học đóng trên địa bàn huyện đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động... tích cực luyện tập và tổ chức đoàn tham gia đại hội đạt kết quả cao.

Kết thúc Đại hội, Ban Tổ chức đã trao 15 giải nhất, 15 giải nhì, 15 giải ba cho các vận động viên tham gia thi đấu ở các môn: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy kéo co, bắn nỏ…; 1 giải nhất toàn đoàn cho xã Pù Nhi, 1 giải nhì toàn đoàn cho Thị trấn Mường Lát, 1 giải ba toàn đoàn cho xã Nhi Sơn.

“Trong những năm gần đây, phong trào rèn luyện TDTT của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện có nhiều bước phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu. Hiện phong trào TDTT trong nông dân và đồng bào các dân tộc ở huyện đang phát triển. Số người tập luyện thường xuyên tăng cao, số môn thể thao hiện đại ngày càng được phổ biến rộng rãi như: Bóng đá, cầu lông, bóng chuyền, điền kinh… Bên cạnh việc chú trọng đưa TDTT hiện đại đến với đồng bào dân tộc, huyện còn chú trọng phát triển các môn thể thao dân tộc truyền thống như: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ…”,

(Bà Nguyễn Thị Thu, TP Văn hóa – Thông tin huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Mường Lát lần thứ V)

<

Tin mới nhất

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dang hương các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình...(24/07/2022 11:47 SA)

Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm hỏi,...(22/07/2022 3:16 CH)

Hỗ trợ lương thực cho các hộ gia đình, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa...(09/07/2022 10:59 SA)

Mường Lát quan tâm thực hiện tốt công tác gia đình(28/06/2022 4:21 CH)

Đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại với các địa phương nước bạn Lào(28/06/2022 11:06 SA)

Mường Lát tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm(24/06/2022 4:46 CH)

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan quản lý nhà nước(24/06/2022 4:42 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Triệu Minh Xiết chúc mừng Trung tâm Văn hoá, Thông tin,...(21/06/2022 2:49 CH)

Tiếp tục nâng cao nhận thức cho đồng bào dân tộc Mông về thực hiện nếp sống văn hóa trong tang...(13/06/2022 11:08 SA)

Cập nhập và công bố cấp độ dịch COVID-19 ngày 30 tháng 5 trên địa bàn huyện Mường Lát(30/05/2022 2:59 CH)

Tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện(26/05/2022 10:20 SA)

Huyện Mường Lát tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V(26/05/2022 3:35 CH)

Trường Tiểu học và THCS Thị trấn: Bế giảng năm học 2021 - 2022(24/05/2022 10:29 SA)

Cập nhập và công bố cấp độ dịch COVID-19 ngày 23 tháng 5 trên địa bàn huyện Mường Lát(23/05/2022 8:22 SA)

Huyện Mường Lát tổ chức Đại hội TDTT lần thứ V - năm 2022(17/05/2022 10:16 CH)

Quỹ từ thiện Cargill Cares Việt Nam tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường tiểu học tại...(15/05/2022 10:05 CH)

Huyện Mường Lát tổ chức thành công giải bóng đá nam trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện lần thứ V...(19/04/2022 9:57 SA)

Tặng quà cho học sinh nghèo vùng cao biên giới(04/04/2022 10:19 SA)

Tăng cường quản lý đối với việc mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19(21/03/2022 10:48 SA)

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho Nhân dân vùng biên(14/03/2022 3:53 CH)