Đại hội Chi bộ Văn phòng Huyện ủy lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Đăng ngày 13 - 05 - 2022

Chiều ngày 12/4, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy tổ chức Đại hội lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022 - 2025). Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng HUyện ủy cùng toàn thể các đảng viên trong chi bộ Văn phòng Huyện ủy. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Dân đảng lựa chọm tổ chức Đại hội chi bộ điểm.

Đồng chí Lê Công Nam, Bí thư Chi bộ Văn phòng khóa XI(nhiệm kỳ 2020 - 2022) phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy và sự nỗ lực không ngừng của mỗi cán bộ, đảng viên của chi bộ; Cấp ủy chi bộ đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên được chi bộ quan tâm thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, có 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng.

Đồng chí Hà Văn Hùng, Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng khóa XI thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm và đạt kết quả tích cực; chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng cao, nội dung phong phú thể hiện tính sáng tạo, đổi mới và tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, có 100% đảng viên trong Chi bộ được kiểm tra và được đánh giá chấp hành tốt Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, không có đảng viên nào bị xem xét thi hành kỷ luật.

Hàng năm có 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công tác lãnh đạo các đoàn thể được chi bộ quan tâm và tạo điều kiện tốt, qua phân loại hàng năm các đoàn thể đều đạt vững mạnh và được các cấp khen thưởng.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Ngoài ra, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan chỉ đạo các bộ phận nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chỉ đạo quản lý tài chính, tài sản chặt chẽ, theo dõi thanh quyết toán kinh phí kịp thời, đúng quy định; cập nhật lưu trữ tài liệu khoa học, công tác văn thư thực hiện kịp thời, đảm bảo bí mật; phục vụ, đưa đón lãnh đạo đi đến nơi, về đến chốn chu đáo, nhiệt tình; công tác phối hợp phục vụ hội nghị chu đáo, khoa học.

Qua theo dõi, nhìn chung trong nhiệm kỳ qua hoạt  động của Văn phòng Huyện ủy luôn đi vào nền nếp, chất lượng tham mưu và phục vụ ngày càng được nâng cao. Hàng năm 100% cán bộ, đảng viên, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhiều đồng chí được các cấp khen thưởng, đơn vị được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen và Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen.

Các đại biểu chính thức tiến hành bỏ phiếu bầu chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ mới

Sau 1 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết với ý thức trách nhiệm cao, đại hội Chi bộ Văn Phòng Huyện ủy đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tiến hành bầu 03 đồng chí vào Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ mới; tiến hành bầu các chức danh Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2025.

Các đồng chí chi ủy mới ra mắt Đại hội

Đồng thời, Đại hội đã thông qua Nghị quyết và phương hướng nhiệm kỳ 2022-2025 với một số mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu 100% đảng viên trong chi bộ đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ hàng năm đạt trong sạch vững mạnh; Phát triển thêm 2 đảng viên mới; 100% đảng viên giữ mối liên hệ tốt với Đảng, Chính quyền và quần chúng nhân dân nơi cư trú; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), gắn với thực hiện Chị thị 05 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả của Chi bộ Văn phòng Huyện uỷ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới phải tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế còn tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua. Chú trọng việc giáo dục, quản lý, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn; tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tăng cường mối đoàn kết, gắn bó nội bộ, hòa hợp trên tinh thần tình cảm đồng chí, đồng đội. Tuyệt đối chấm dứt việc đảng viên có tư tưởng làm mất đoàn kết nội bộ, nếu có cần cương quyết xử lý nghiêm minh. Vận động Đảng viên đăng ký đề tài sáng kiến khoa học, học và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác để không ngừng phát huy tính sáng tạo, trí tuệ nhằm cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng trong công tác góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Ngay sau Đại hội, dưới sự chỉ đạo, điều hành của đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Huyện ủy, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm.