Mường Lát: Lễ giao nhận quân năm 2021

Đăng ngày 27 - 02 - 2021

Sáng 27-2, huyện Mường Lát tổ chức lễ giao nhân quân năm 2021. Buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp đến dự, chỉ đạo và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ giao quân có đồng chí Hà Văn Ca, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; đồng chí Lương Minh Thông, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, đại diện các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đủ tân binh cùng tham dự.

Đồng chí Hà Văn Thuận - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh

Năm 2021, huyện Mường Lát được giao tuyển chọn 57 nam thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị: Trung đoàn 270/ Sư đoàn 341, Quân khu IV; Trung đoàn 762, Bộ Chị huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Các tân binh tham dự buổi lễ

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt các khâu, các bước, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng đúng luật trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chỉ đạo các xã, thị trấn ra soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ khách quan, công bằng và đúng luật.

Em Hà Việt Linh đại diện toàn thể tân binh hứa quyết tâm

Do vậy, số thanh niên trúng tuyển đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng về yêu cầu  theo quy định; 100% thanh niên nhập ngũ đợt này xác định tốt tư tưởng, vui vẻ, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, trong số thanh niên trúng tuyển đợt này có 01 thanh niên là đảng viên, 3 thanh niên có trình độ Đại học, 1 thanh niên có trình độ Trung cấp.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt và cấp khẩu trang cho tân binh trước giờ tổ chức buổi lễ

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như: Xét nghiệm Sát Covi-2 cho 100% thanh niên gọi nhập ngũ. Trước lễ giao nhận quân tổ chức phun khử toàn bộ khu vực lưu quân, khu vực làm lễ, hướng dẫn thực hiện do thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, đồng thời vận động các gia đình và người dân hạn chế thấp nhất số người đưa tiễn thanh niên nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Mường lát phát biểu động viên tân binh

Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ân cần, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Mường Lát anh hùng. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh quốc gia là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể cùng toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước, của các ngành, đoàn thể, của địa phương, cơ sở, của toàn hệ thống chính trị của chúng ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí tin tưởng rằng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương anh hùng và truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang huyện nhà ra sức học tập, công tác tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người con ưu tú của quê hương, thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.

Lãnh đạo huyện tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Mường Lát diễn ra nhanh gọn, an toàn tuyệt đối và đúng quy định hướng dẫn của trên.

Một số hình ảnh liên quan:

Huyện đoàn Mường Lát trao huy hiệu Đoàn cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN huyện tặng quà cho các tân binh

Đồng chí Hà Văn Ca, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Bí Thư Đảng ủy Quân sự huyện tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự