Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Mường Lát

Thường trực Huyện ủy giao ban với các cơ quan, Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đăng ngày 08 - 10 - 2021
100%

Sáng ngày 7-10, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp giao ban với trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Hà Văn Ca, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; đồng chí Triệu Minh Xiết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh giao ban với trưởng, phó các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện

Trong 9 tháng đầu năm 2021,  các Ban xây dựng Đảng, Văn Phòng Huyện ủy đã tích cực chủ động tham mưu cho Ban chấp hành, Ban thường Vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng. Trong đó là trọng tâm triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, các chương trình kế hoạch của tỉnh, huyện. Chuẩn bị các điều kiện, quy trình cho tổ chức và triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Triển khai thực hiện công tác cán bộ; chỉ đạo đôn đốc kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện chính quyền thân thiện tại cơ sở. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,  triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các văn bản có liên quan đến công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá rõ nét hơn tình hình đời sống, sản xuất của Nhân dân; đánh giá lại hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giao ban

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: 9 tháng năm 2021 trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch, bệnh COVID-19, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, nhiệm vụ chính trị của huyện, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng hoàn thành “mục tiêu kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, MTTQ và các đoàn thể đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Để tạo điều kiện phát triển kinh tế, ổn định xã hội của huyện đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể phải tập trung vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên tiếp tục thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch COVID-19; trong đó tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng trong việc phòng phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế.

Tiếp tục phát huy, khơi dậy tinh thần yêu nước, tương thân, tương ái trong Nhân dân; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch.MTTQ và các đoàn thể cần xây dựng kế hoạch quán triệt sâu sắc các chương trình hành động, các khâu đột phá trong quá trình triển khai thực hiện của cơ quan, đơn vị mình. Trong đó, căn cứ vào các chương trình, khâu đột phá, MTTQ và các đoàn thể phải xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy cũng chỉ rõ những nguyên dẫn đến những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp các ngành, các cơ quan  đoàn thể cần tích cực, chủ động, tăng tốc thực hiện để đạt và hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã đề ra.

<

Tin mới nhất

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, năm 2021(08/10/2021 3:59 CH)

Thường trực Huyện ủy giao ban với các cơ quan, Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các...(08/10/2021 3:50 CH)

Khai mạc thao giảng giảng viên lý luận chính trị cụm VI năm 2021(06/10/2021 10:10 SA)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các văn kiện của Trung ương(19/08/2021 9:32 CH)