Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Mường Lát

Lễ công bố Bản Pù Toong, xã Pù Nhi đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 22 - 01 - 2021
100%

Chiều ngày 19-1, Uỷ Ban nhân dân xã Pù Nhi long trọng tổ chức Lễ công bố bản Pù Toong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự có đồng chí Hà Văn Ca – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Minh Thông – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê của bản Pù Toong.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận Bản Pù Toong, xã Pù Nhi đạt chuẩn Nông Thôn Mới năm 2020

Trong không khí phấn khởi chuẩn bị mọi điều kiền để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn nhưng vẫn hàm chứa đầy ý nghĩa và tự hào. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu do các chi hội đoàn thể trong Bản chuẩn bị hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam được các đại biểu và nhân dân trong bản cổ vũ nhiệt tình.

Đồng chí Phạm Văn Sơn – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Pù Nhi phát biểu khai mạc Lễ công bố bản Pù Toong, xã Pù Nhi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Bản Pù Toong có tổng diện tích đất tự nhiên 189ha, 74 hộ với 324 nhân khẩu, 100% dân số là đồng bào Mông sinh sống. Ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, Bản đã tuyên truyền và triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM, đôi thị văn minh” đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Tiêu biểu là việc nhân dân hiến đất làm đường giao thông, nhân dân đầu tư chỉnh trang nhà cửa, xây dựng các công trình như; sửa chữa các công trình vệ sinh, bể nước, tường rào, chuồng trại chăn nuôi…với tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp chiếm 72% còn lại Ngân sách Nhà nước hỗ trợ. Có thể nhận thấy Xây dựng NTM, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,05%, hộ cận nghèo chiếm 4,05%. Trong bản không còn hộ gia đình ở trong nhà tạm bợ, dột nát. Môi trường trong Bản luôn được đảm bảo, 100% Số hộ được dùng nước hợp vệ sinh và nước sạch, đường làng ngõ xóm, cảnh quan nơi ở hộ gia đình xanh - sạch - đẹp. Được sự đồng thuận và đoàn kết của nhân dân trong Bản, nên đến năm 2020 Bản Pù Toong đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM và được huyện thẩm định công nhận đạt chuẩn NTM năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Phó Bí thư HU, Chủ Tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo XDNTM huyện, trao Quyết định Bản đạt chuẩn NTM và phần thưởng 30 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, nhân dân Bản Pù Toong

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo XDNTM huyện đã trao Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng 30 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ nhân dân Bản Pù Toong.

Đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện; phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Văn Ca - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Pù Nhi nói chung và nhân dân bản Pù Toong nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Kết quả đã đạt được là rất đáng tự hào là niềm vinh dự lớn, tuy nhiên để bản giữ được bản đạt chuẩn NTM còn nhiều thách thức. Đồng chí đề nghị: Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã kiện toàn bộ máy tổ chức; tập trung mọi nguồn lực lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân và của cả hệ thống chính trị chung tay xây dựng NTM; Tuyên truyền động viên các dòng họ trong bản tích cực tham gia trồng, chăm sóc bảo vệ rừng, tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tập trung phát triển cây lúa nước để nâng cao năng xuất. Mở các của hàng dịch vụ tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân trong bản. Đồng chí tin tưởng rằng Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị và nhân dân trên địa bàn xã phát huy tin thần cách mạng tiếp tục đoàn kết, xây dựng làng, bản ngày càng phát triển trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào Xây dựng NTM

Tại buổi lễ Ủy ban nhân dân huyện đã quyết định trao giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân, hoàn thành xuất sắc trong thực hiện phong trào Xây dựng NTM; Ủy ban nhân dân xã Pù Nhi  đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại bản Pù Toong.

<

Tin mới nhất

Bản Pùng, xã Quang Chiểu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020(22/01/2021 11:37 SA)

Lễ công bố Bản Pù Toong, xã Pù Nhi đạt chuẩn nông thôn mới(22/01/2021 11:25 SA)

Huyện Mường Lát nỗ lực đưa người dân đến nơi ở mới an toàn(31/12/2020 8:28 SA)

Pù Toong xây dựng nông thôn mới.(15/08/2013 3:24 CH)