UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 8

Đăng ngày 29 - 08 - 2019

Sáng ngày 28/8, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019; Báo cáo tiến độ khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra. Đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban đơn vị trực thuộc; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5, các Đồn Biên phòng; Chủ tịch các xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Văn Sơn - Huyện ủy viên, Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 8, nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019

Tháng 8 năm 2019, dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND Huyện, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo Tập trung đã chỉ đạo công tác gieo cấy, chăm sóc cây trồng vụ Thu - Mùa, đạt 827,8/880 ha lúa nước, đạt 94,07% so với kế hoạch; 1.648,5/1500 ha lúa rẫy, đạt 109,9% kế hoạch; Ngô gieo trồng được 771/1.482 ha, đạt 52,02 kế hoạch; diện tích sắn gieo trồng được 823 ha; diện tích hoa màu đạt 32,42 ha. Triển khai xây dựng, thẩm định các mô hình hỗ trợ sản xuất cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo Nghị quyết 30a, Chương trình 135 và các chương trình khác. Tiếp tục chỉ đạo phát triển đàn gia súc gia cầm, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2019. Tiếp tục chỉ đạo công tác chăm sóc rừng trồng trên địa bàn huyện, cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Triển khai công tác thiết kế, trồng rừng sản xuất năm 2019 đạt 190/190 ha bằng 100% kế hoạch giao.

Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, hộ nghèo... các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Công an nhân dân. Lĩnh vực phát thanh – truyền hình có nhiều cố gắng trong việc tiếp sóng truyền hình của Đài Truyền hình Trung ương, đài tỉnh, cũng như đưa tin kịp thời các hoạt động về kinh tế, văn hóa nổi bật của huyện. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các cấp học năm học 2019 - 2020 theo đúng quy định.

Về Quốc phòng - an ninh, đã thực hiện tốt chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng tác chiến đảm bảo quân số, vật chất và phương tiện theo đúng quy định. Trong tháng 8, tình hình tội phạm cơ bản được kiềm chế; đã khởi tố 5 vụ/5 bị can về tội vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý 7 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nộp Kho bạc Nhà nước 6,2 triệu đồng; tình hình tuyến biên giới được giữ vững ổn định.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra và ảnh hưởng rãnh áp thấp ngày 21-22/8/2019 trên địa bàn huyện… Đồng thời, tham gia đóng góp ý kiến của các ngành, các địa phương về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, giải pháp triển khai trong tháng 9/2019 cũng như một số giải pháp khắc phục thiệt hại mà bão số 3 gây ra để sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được và những nỗ lực của các phòng, ban, ngành, địa phương trong tháng 8 năm 2019. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Cao Văn Cường đề nghị: Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ lúa vụ Thu - Mùa; Thực hiện tốt công tác phòng trừ dịch hại cho cây trồng, dịch bệnh trên vật nuôi và nuôi trồng thủy sản. Chuẩn bị các điều kiện để nhân dân vui tết độc lập (2/9). Tập chung khắc phục các thiệt hại tại các trường, điểm trường, ra quân dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Về công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Cao Văn Cường, đề nghị: Khẩn trương tiến hành khắc phục các khu tái định cư cho nhân dân bản đảm bảo đúng tiến độ. Đề nghị phòng Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương cấp kinh phí hỗ trợ ban đầu cho những hộ vừa phải gánh chịu những thiệt hại do bão số 3 gây ra; Chăm lo đời sống cho nhân dân, kịp thời ra soát các hộ có nguy cơ thiếu đói để kịp thời hỗ trợ.

Về ứng phó với cơn bão số 4 dự báo có thể sẽ đi vào Thanh Hóa, đồng chí đề nghị: Kiện toàn lại Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn; Tăng cường dự báo tình hình, chủ động ứng phó diễn biến phức tạp của thời tiết; chuẩn bị phương tiện, máy móc, nhiên liệu sẵn sàng khắc phục các sự cố sạt lở đường. Chỉ đạo các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện bám sát các xã được giao phụ trách. Trước dự báo tình hình cơn bão số 4 đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 100% quân số các đơn vị như: Bộ đội Biên phòng, Công an, Quân sự, cán bộ huyện và UBND các xã không được nghỉ lễ 2/9, để tập trung phòng, chống bão.