Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Ngày 12-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 32-CT/TW của Bộ Chính trị, các kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) và các kế hoạch triển khai, thực hiện của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy. Tham dự hội nghị, tại trụ sở Tỉnh ủy có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tập thể lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy; các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 70 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Mường Lát

Tại điểm cầu Mường Lát, đồng chí Lương Minh Thông - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì điểm cầu; Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các đoàn thể cấp huyện, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí trưởng, phó các phòng, ngành thuộc HĐND-UBND huyện; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn; trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lương Minh Thông - Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì điểm cầu Mường Lát

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Duy Sang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh truyền đạt các nội dung. Cụ thể, bao gồm các Nghị quyết của Bộ Chính trị: Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 về chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22-10-2018 về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18-2-2019 về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới. Các Kết luận của Ban Bí thư: Kết luận số 49-KL/TW ngày 10-5-2019 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13-4-2007 của Bộ Chính trị (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Kết luận số 50-KL/TW ngày 30-5-2019 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Kết luận số 51-KL/TW ngày 30-5-2019 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Kết luận số 52-KL/TW ngày 30-5-2019 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kết luận số 53-KL/TW ngày 4-6-2019 về việc chỉ đạo đấu tranh ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu độc trên Internet, mạng xã hội.

Tại hội nghị ở điểm cẩu Tỉnh ủy, các báo cáo viên cũng đã quán triệt, triển khai các Kế hoạch của BTV Tỉnh ủy nhằm thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận trên của Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh đến ý nghĩa hết sức quan trọng của các Nghị quyết, chỉ thị, Kết luận của TW và sự tác động đến tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các đơn vị trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đảm bảo các yêu cầu: Triển khai thực hiện nghị quyết theo hướng thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức phù hợp. Các đồng chí triển khai Nghị quyết phải nắm vững, kỹ và có sự liên hệ với tình hình thực tiễn ở cơ quan, đơn vị. Mỗi cán bộ, đảng viên và một bộ phận lớn người dân, tiến tới toàn dân phải nắm vững các chỉ thị, nghị quyết. Trong quá trình học tập, quán triệt, thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết cần làm rõ mốc thời gian triển khai ở từng cấp, từng ngành, địa phương đơn vị mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc xây dựng kế hoạch hành động phải theo hướng: Vận dụng sáng tạo vào thực tiễn cơ quan, địa phương, đơn vị, đồng thời, phải cụ thể, rõ ràng từng công việc; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những việc trước mắt, những việc lâu dài để từ đó có giải pháp tổ chức nhiệm vụ được giao; có lộ trình cụ thể cho từng việc. Trong quá trình triển khai Chỉ thị, Nghị quyết, các cấp ủy cần tăng cường kiểm tra, giám sát từ tổ chức học tập, quán triệt đến xây dựng kế hoạch thực hiện ở mỗi địa phương, đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phù hợp đến từng đối tượng, trong đó lấy sự gương mẫu của cấp trên để tuyên truyền. Việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cần phải thực hiện đồng bộ với các Chỉ thị, Nghị quyết khác, nhất là Nghị quyết về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.