Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát ra quân huấn luyện năm 2019

Đăng ngày 01 - 03 - 2019

Sáng ngày 1/3, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Lát đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Lực lượng vũ trang Mường Lát huấn luyện giỏi, Sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, an toàn tuyệt đối”. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Toàn cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Đợt ra quân huấn luyện năm nay, lực lượng vũ trang huyện Mường Lát tiếp tục được thực hiện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng, hiệu quả”, lấy bồi dưỡng tập huấn làm khâu then chốt, huấn luyện phải sát với tình huống và phương án tác chiến, giáo dục chính trị cho LLVT nhận rõ âm mưu của kẻ thù và các thế lực thù địch, thường xuyên nêu cao cảnh giác cách mạng, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu của kẻ thù. Đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các loại vũ khí tự tạo truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ, kết hợp huấn luyện chiến đấu với với rèn luyện phương án chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với phong trào thi đua quyết thắng và rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy nâng cao chất lượng huấn luyện.

Ra quân huấn luyện năm 2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: quân số tham gia 100%, kết quả huấn luyện đạt 75- 80% đạt khá, giỏi trở lên.

Các đơn vị duyệt đội ngũ

Thông qua các hoạt động huấn luyện nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng kiên quyết phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2019.

Đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua và khẳng định những đóng góp của lực lượng vũ trang đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân sự vệ, dự bị động viên thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chủ động phối hợp với các lực lượng để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị Quân sự, Biên phòng thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng đã được cấp trên phê duyệt, đảm bảo đủ quân số tham gia huấn luyện, duy trì đúng nội dung, thời gian, chương trình huyaasn luyện cho các đối tượng đạt kết quả tốt nhất. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Lầu Minh Pó nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác chuẩn bị trước khi bước vào huấn luyện, tổ chức huấn luyện, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, an toàn, đạt chất lượng, hiệu quả cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong tình hình mới. Thực sự là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Triển khai ký giao ước thi đua năm 2019

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động và ký giao ước thi đua với chủ đề  “Lực lượng vũ trang Mường Lát huấn luyện giỏi, Sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, an toàn tuyệt đối”, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Chạy biểu dương lực lượng

Lễ ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Mường Lát kết thúc với các chương trình duyệt đội ngũ và chạy biểu dương lực lượng trên các trục đường chính của Thị trấn Mường Lát nhằm tạo được khí thế thi đua sôi nổi ngay từ ngày đầu bước vào năm luyện quân mới.

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đơn vị đã đi thăm, kiểm tra vũ khí, thiết bị, mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2019.