Huyện ủy Mường Lát: Tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019

Đăng ngày 21 - 06 - 2019

Sáng ngày 21/6, tại Trung tâm hội nghị huyện, Huyện ủy Mường Lát tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lương Minh Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Cao Văn Cường – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo các Ban, Phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện cùng tham dự. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại hội nghị, đồng chí Lầu Minh Pó – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.  Trong 6 tháng đầu năm 2019, cấp ủy, chính quyền, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Mường Lát đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, tổ chức thực hiện toàn diện; vai trò, hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy được thể hiện rõ trên nhiều lĩnh vực; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được các cấp ủy Đảng chú trọng. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện kết nạp mới 33 đảng viên. Việc quy hoạch, phân công đề bạt, luân chuyển cán bộ được thực hiện đúng quy định...Bên cạnh đó, kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; nhiều chỉ tiêu đạt khá so cùng kỳ: Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước đạt 51.906 triệu đồng, tăng 5% so với cùng kỳ; Lâm nghiệp, giá trị sản xuất ước đạt 26.251 triệu đồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tiếp tục đạt kết quả cao. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển ổn định; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đào tạo nghề và giải quyết việc làm được đảm bảo; giáo dục và đào tạo có nhiều tiến bộ, phát triển toàn diện cả về chất lượng và cơ sở vật chất. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, trật tự ATXH được giữ vững. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện kịp thời, đúng pháp luật. Bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở hoạt động tích cực, hiệu quả...Quan hệ hợp tác, hữu nghị với chính quyền và nhân dân hai huyện Sốp Bâu, Viêng Xay nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tiếp tục được củng cố và tăng cường, tạo được sự ổn định trên tuyến biên giới.

Tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018

Tại hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy Mường Lát đã quyết định tặng giấy khen cho 12 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Đồng chí Lương Minh Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kết luận hội nghị

Phát biểu tại kết luận hội nghị, đồng chí Lương Minh Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù trên một số lĩnh vực vẫn còn một vài tồn tại, hạn chế so với yêu cầu nhiệm vụ, tuy nhiên kết quả đạt được là hết sức quan trọng. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng bộ huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18 – NQ/TW; Nghị quyết số 19-NQ/TW, Nghị quyết số 37 – NQ/TW ngày 24 tháng 12 năm 2018 của Bộ chính trị  khóa XII và Chỉ thị 20 – CT/TU về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã. Các cấp Ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và người đứng đầu phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với tinh thần quyết liệt, sáng tạo để đạt kết quả cao các nhiệm vụ của ngành, địa phương, đơn vị. Tăng cường chỉ đạo thực hiện quyết liệt việc khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018 về sản xuất, cơ sở hại tầng, giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2019 để nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp của huyện. Các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả xây dựng Chương trình MTQG xây dựng các bản đạt NTM. Làm tốt công tác giảm nghèo gắn với đổi mới tổ chức sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Nắm chắc tình hình biên giới và các địa bàn trọng điểm, chủ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ, duy trì chế độ trực sẳn sàng chiến đấu. Tăng cường công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy. Làm tốt công tác phòng, chống lụt bão, PCCC rừng, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2019. Tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Cán bộ, Đảng viên; Động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019./.