343 người đang online

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 thăm và làm việc tại huyện Mường Lát

Đăng ngày 11 - 03 - 2019

Sáng ngày 11-3, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan thuộc Quân khu đã đến thăm và làm việc tại huyện Mường Lát. Tham gia cùng đoàn công tác của Quân khu 4, về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đại tá Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có đồng chí Lương Minh Thông- Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HU, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị LLVT huyện Mường Lát.

Đồng chí Lương Minh Thông- Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Minh Thông - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo khái quát trước đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, đặc biệt là những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát đã đạt được trong thời gian qua. Thành quả chung ấy có sự đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang huyện. Lãnh đạo huyện Mường Lát mong muốn lãnh đạo Quân khu 4 mở rộng thêm địa bàn kinh tế - quốc phòng tại 03 xã Trung Lý, Mường Lý và Nhi Sơn; tăng cường hỗ trợ các dự án về phát triển kinh tế cho huyện; cải tạo và mở rộng đường lên sân bay dã chiến của huyện; hỗ trợ làm đường giao thông từ bản Pùng đi các bản Con Dao, Suối Tút của xã Quang Chiểu.

Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện

Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Mường Lát đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Mường Lát cần có nhiều đột phá trong phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc. Bố trí, tạo điều kiện về quỹ đất để sắp tới Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 xây dựng nhà máy lọc nước hợp vệ sinh đáp ứng nhu câu về nước sinh hoạt cho cán bộ, chiến sỹ của Đoàn và cho nhân dân kể cả nhân dân tại Thị trấn Mường Lát sử dụng khi có nhu cầu. Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 mong rằng, lãnh đạo và nhân dân huyện Mường Lát tiếp tục quan tâm, chung tay, góp sức xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh. Những vấn đề mà huyện đề xuất, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Doãn Anh sẽ tiếp thu để đề xuất đến Quân khu tìm hướng giải quyết.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đến thăm cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát

*Cũng trong buổi sáng 11-3, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh đã đến thăm và làm việc với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát.

Thượng tá Đặng Xuân Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo với đoàn công tác kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2018

Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Thượng tá Đặng Xuân Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo với đoàn công tác những kết quả nổi bật trong công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2018. Nổi bật là đã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, hội thi, hội thao được thực hiện có chất lượng; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện. Quản lý tốt đất quốc phòng. Công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật luôn được triển khai kịp thời và hiệu quả. Đặc biệt là làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019.

Đồng chí Cao Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề xuất cải tạo và mở rộng đường lên sân bay dã chiến của huyện

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương Ban CHQS huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế; duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực ban, trực chỉ huy; làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật, xây dựng, củng cố doanh trại và đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống bộ đội.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu kết luận buổi làm việc với Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Thời gian tới, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 đề nghị Ban CHQS huyện phối cùng với một số đơn vị khác cần phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau trong thực hiện các mặt công tác, đặc biệt là công tác nắm, dự báo, xử lý tình hình trong công tác tôn giáo cũng như trong bảo vệ và giữ gìn an ninh tuyến biên giới; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Chủ động luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra; tập trung chuẩn bị tốt mọi điều kiện nhằm nâng cao chất lượng diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019; phát huy trí tuệ tập thể, nâng cao trình độ, khả năng tự lực, tự cường trong xử lý các tình huống, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện và Cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Lát.