Mường Lát: Phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng ngày 14 - 02 - 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, sáng ngày 14-2 (tức mùng 10-1 âm lịch), tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019. Dự và phát động buổi lễ có đồng chí Phạm Bá Điểm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ HU, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, LLVT; lãnh đạo xã Tam Chung. Đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và khai hồi trống phát động.

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện lời dạy của Bác: “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân ”, đồng thời xác định công tác trồng cây xanh, phát triển rừng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mọi công dân trong huyện để bảo vệ môi trường. Vì vậy, trong những năm qua phong trào trồng cây mùa xuân và công tác trồng mới, khoanh nuôi, chăm sóc, bảo vệ rừng được đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Lát tích cực hưởng ứng. Năm 2018, toàn huyện trồng được 5.000 cây phân tán trong dịp tết Nguyên đán và 150 ha rừng tập trung, đến nay độ che phủ rừng đạt 73%. Công tác bảo vệ và phát triển rừng tiếp tục được triển khai sâu rộng và có hiệu quả, góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.

Đồng chí Phạm Bá Điểm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện Mường Lát ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Bá Điểm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát động tết trồng cây trên địa bàn huyện Mường Lát nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nêu rõ lợi ích và ý nghĩa của việc trồng cây nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, mang lại nhiều lợi ích to lớn trong việc bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, tạo cảnh quan sạch đẹp. Đồng thời kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân huyện Mường Lát ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó, trồng càng nhiều càng tốt; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phát, đốt rừng, khai thác rừng trái phép.

Để tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Bác, trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Bá Điểm đề nghị các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần tập trung tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, đảm bảo thiết thực hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.

Đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khai hồi trống phát động ra quân trồng cây

Ngay sau hồi trống phát động tết trồng cây huyện Mường Lát năm 2019, cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và và đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện đã hưởng ứng tham ra trồng cây và trồng mới được hơn 5.500 cây phân tán các loại, trong đó chủ yếu là: vú sữa, sao đen, hoa ban, xà cừ...

Đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trồng cây vú sữa tại khuôn viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Các đồng chí trong Ban Thường vụ HU, Thường trực HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ huyện cùng đồng đảo cán bộ, công chức, viên chức, LLVT tham gia trồng cây

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới nhằm cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao ý thức của người dân trong việc trồng cây, gây rừng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển nông, lâm nghiệp của huyện./.