Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

Đăng ngày 26 - 10 - 2019

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 17, sáng ngày 25/10, tại bản Pom Khuông, xã Tam Chung, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử huyện Mường Lát, gồm các ông, bà: Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lương Minh Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát; Sung Thị Xia, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tam Chung, huyện Mường Lát.

Đồng chí Lương Minh Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019 của tỉnh

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lương Minh Thông, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10 và thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri bản Pom Khuông kiến nghị trước Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Tam Chung bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đến việc sửa chữa, khắc phục các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh trên địa bàn như: tuyến đường giao thông từ bản Pom Khuông đi bản Tân Hương, hệ thống mương lấy nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân từ cầu cứng Suối Poong đến bản Pom Khuông, mương Phai Sành, Phai Lầu, Phai Lén, Phai Cú, các công trình đập Phai Phung, Phai Ùi; đập chắn lũ Nà Pệt. Hỗ trợ kinh phí, vật tư để tu bổ, sữa chữa nhà văn hóa ở các thôn, bản đã bị xuống cấp, xây dựng nhà văn hóa ở một số thôn bản còn chưa có nhà văn hóa. Hỗ trợ kinh phí, vật tư để xây dựng nông thôn mới trên địa bàn bản Lát. Có cơ chế, chính sách để tăng cường công tác an ninh, trật tự tại các địa bàn giáp ranh với nước bạn Lào. Có các biện pháp để phòng chống các tệ nạn xã hội. Tiếp tục có cơ chế, chính sách để thực hiện tốt công tác trồng rừng…
Đồng chí Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền
Trước những nội dung mà cử tri xã Tam Chung quan tâm, đồng chí Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện.
đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị người dân cần chủ động vươn lên phát triển sản xuất, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo
Tiếp đó, thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lại Thế Nguyên, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm rõ những nội dung cử tri  kiến nghị, đề xuất đồng thời, đề nghị huyện Mường Lát tiếp tục tập trung đẩy mạnh sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập và ổn định đời sống người dân. Đồng chí cũng đề nghị người dân, ngoài sự  hỗ trợ của Nhà nước, cần chủ động vươn lên phát triển sản xuất, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo; tập trung xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa bỏ các tập tục lạc hậu, làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.  Tiếp tục phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao. Chăm lo công tác giáo dục, vận động con em trong độ tuổi đến trường. Thường xuyên đấu tranh, ngăn chặn các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tặng quà cho bản Pom Khuông

Nhân dịp này, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tặng quà cho bản Pom Khuông, xã Tam Chung.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế một số kiến nghị của cử tri xã Tam Chung nêu trong buổi tiếp xúc

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế một số kiến nghị của cử tri xã Tam Chung nêu trong buổi tiếp xúc nhằm có các giải pháp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.