Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
89 người đã bình chọn
616 người đang online

Huyện Mường Lát sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”

Đăng ngày 26 - 04 - 2018
100%

Sáng 24/4, tại hội trường lớn, huyện Mường Lát tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”. Tham dự có các phòng, ban cơ quan UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ văn hóa các xã, thị trấn. Đồng chí Hà Thị Hoa, phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”, huyện Mường Lát đã đạt một số kết quả nổi bật: các hoạt động vì mục tiêu xây dựng xã hội hạnh phúc được triển khai lồng ghép hiệu quả cùng với các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng các làng, bản văn hóa, cơ quan, đơn vị văn hóa; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, lồng ghép tại các hội nghị từ huyện xuống cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, mục tiêu của ngày Quốc tế hạnh phúc. Bên cạnh đó, huyện Mường Lát đã tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia; góp phần xây dựng và phát triển đời sống tinh thần phong phú . Thông qua công tác tuyên truyền và các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh húc, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa vai trò của “hạnh phúc”, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình.

Thảo luận tại hội nghị, nhiều ý kiến tập trung nên lên vai trò và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc trong đời sống hàng ngày; công tác tuyên truyền tại cơ sở về ngày Quốc tế hạnh phúc chưa được chú trọng thường xuyên; một số hoạt động chưa triển khai sâu rộng; một số cấp ủy chính quyền chưa chú trọng đến ngày Quốc tế hạnh phúc; nhận thức của nhân dân về ngày Quốc tế hạnh phúc chưa cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Thị Hoa, phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: mỗi tập thể, cá nhân cần hiểu ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc theo nghĩa rộng, bao hàm cả về hạnh phúc về vạt chất, tinh thần, trong cuộc sống, công việc, các mối quan hệ, sinh hoạt hàng ngày, trong mỗi việc làm cụ thể. Qua đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc hàng năm; tăng cường phối hợp giữa csc ban, ngành trong triển khai các hoat động nhằm xây dựng con người hạnh phúc, gia đình hạnh phúc và một xã hội hạnh phúc.

<

Tin mới nhất

Nội quy Kiểm tra, sát hạch giáo viên, nhân viên các trường MN, TH, THCS huyện Mường Lát(15/05/2018 4:44 CH)

UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2018(02/05/2018 9:27 SA)

Huyện Mường Lát sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc...(26/04/2018 3:15 CH)

Huyện Mường Lát triển khai nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2018(27/03/2018 3:01 CH)

Tiếp tục nhận hồ sơ tuyển dụng bổ sung giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu Học, THCS...(15/03/2018 2:51 CH)

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018(13/03/2018 3:15 CH)

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khảo sát tình hình thực hiện chính sách dân tộc tại huyện Mường Lát(07/03/2018 3:46 CH)

Lực lượng vũ trang huyện Mường Lát ra quân huấn luyện năm 2018(06/03/2018 3:59 CH)