Lực lượng vũ trang huyện Mường Lát ra quân huấn luyện năm 2018

Đăng ngày 06 - 03 - 2018

Sáng ngày 1/3, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Mường Lát, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Đồng chí Lầu Minh Pó - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Đợt ra quân huấn luyện năm nay, lực lượng vũ trang huyện Mường Lát tiếp tục được thực hiện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng, hiệu quả”, lấy bồi dưỡng tập huấn làm khâu then chốt, huấn luyện phải sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thống nhất triển khai nhiệm vụ, nội dung, mức độ huấn luyện của các lực lượng vũ trang, xác định đúng đối tượng, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, đẩy mạnh giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, quân đội, đơn vị, thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, gắn xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ra quân huấn luyện năm 2018, lực lượng vũ trang huyện Mường Lát đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: Đối với cán bộ: 100% cán bộ Ban CHQS huyện, các Đồn Biên phòng, cán bộ DQTV, DBĐV huấn luyện được theo phân cấp ( trong đó, cán bộ đảm nhiệm chức vụ từ 2 năm trở lên phải huấn luyện giỏi ); Cán bộ cấp trưởng, cán bộ chủ trì và cán bộ đầu ngành có 90% huấn luyện giỏi; Quân nhân chuyên nghiệp huấn luyện đầy đủ nội dung theo chương trình và nội dung của từng chuyên ngành; Kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 75% khá giỏi. Đối với đơn vị: các khoa mục, nội dung huấn luyện 100% được kiểm tra, đánh giá kết quả, 90% đạt yêu cầu, có 75% khá giỏi; Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề  “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”. Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện đã ký giao ước thi đua năm 2018, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả mà lực lượng vũ trang huyện đạt được trong thời gian qua và khẳng định những đóng góp của lực lượng vũ trang đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân sự vệ, dự bị động viên thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu cao, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chủ động phối hợp với các lực lượng để giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị Quân sự, Biên phòng thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng đã được cấp trên phê duyệt, đảm bảo đủ quân số tham gia huấn luyện, duy trì đúng nội dung, thời gian, chương trình huyaasn luyện cho các đối tượng đạt kết quả tốt nhất. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Lầu Minh Pó nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, các cơ quan, đơn vị cần làm tốt công tác chuẩn bị trược khi bước vào huấn luyện, tổ chức huấn luyện, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, an toàn, đạt chất lượng, hiệu quả cao, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong tình hình mới. Thực sự là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Lễ ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện Mường Lát kết thúc với các chương trình duyệt đội ngũ, biểu diễn võ thuật, đồng diễn thể dục và chạy biểu dương lực lượng 03 km nhằm tạo được khí thế thi đua sôi nổi ngay từ ngày đầu bước vào năm luyện quân mới.

Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện và các đơn vị đã đi thăm, kiểm tra vũ khí, thiết bị, mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2018./.