Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Mường Lát

Đăng ngày 02 - 06 - 2017

Chiều 31/5, tại nhà văn hoá bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử huyện Mường Lát gồm các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Lương Minh Thông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Lát; Sung Thị Xia, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nhi Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Mường Chanh và Quang Chiểu.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Sung Thị Xia, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nhi Sơn  đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XVII.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Mường Chanh đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư các dự án phát triển kinh tế-xã hội vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đầu tư thi công tuyến đường Tén Tằn - Mường Chanh; tiếp tục quan tâm đầu tư hệ thống thuỷ lợi nội đồng; quan tâm hỗ trợ xi-măng để xây dựng đường giao thông nông thôn; hỗ trợ xây dựng bãi san lấp rác thải, xe thu gom rác thải; bố trí việc làm cho học sinh cử tuyển; quan tâm hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân trong xã; hỗ trợ cơ chế cho người dân khai hoang, phục hoá đất sản xuất nông nghiệp; quy hoạch, bố trí, sắp xếp khu dân cư bản Na Chừa. Cử tri xã Quang Chiểu đề nghị Nhà nước hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn vào các bản khó khăn; đầu tư hệ thống điện lưới quốc gia cho các bản chưa có điện lưới quốc gia; bổ sung nguồn kinh phí để hoàn thiện trạm y tế xã; xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô quá khổ, quá tải làm hư hỏng hệ thống đường giao thông trên địa bàn xã; tăng mức hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ rừng trồng hàng năm cho các hộ trồng rừng theo Nghị quyết 30a...

Ảnh: đồng chí Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Cao Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện.

Ảnh: đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lại Thế Nguyên ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri quan tâm. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành của huyện Mường Lát tập trung giải quyết theo quy định một số vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới .

Nhân dịp này, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã Mường Chanh, Quang Chiểu./.