Tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Đăng ngày 20 - 11 - 2017

Chiều ngày 15/11, huyện Mường Lát đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017. Dự và chủ trì buổi toạ đàm có đồng chí Lầu Minh Pó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ VN huyện Mường Lát; các đồng chí đã và đang công tác trong ngành giáo dục của huyện nhà.

Tại buổi tòa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cao quý, tốt đẹp của dân tộc đối với thầy, cô giáo  và đánh giá những cống hiến, đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trên địa bàn huyền Mường Lát nói chung và các thầy cô giáo đã từng công tác trong ngành giáo dục của huyện nhà nay chuyển sang các lĩnh vực công tác khác. Trong những năm qua, cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện đang từng ngày phát triển vững chắc. Để có được những thành quả như vậy là nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị và sự ủng hộ của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Trong đó, phải kể đến công lao to lớn các thế hệ nhà giáo của huyện đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam. Đã không ít thầy cô giáo cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giáo dục; từng ăn ở, từng sống với bà con, với học sinh tại các bản làng heo hút. Vận động đồng bào để “nuôi lớn” từng “con chữ”, từng bài học. Tiêu biểu như: Cố Anh hùng, Nhà giáo Nguyễn Xuân Trạc; cố Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quốc Thịnh; thầy giáo Lầu Minh Pó - nay là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; thầy Phan Văn Lai - nay là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; cô giáo Phạm Thị Huế - nay là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Pho Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; cô giáo Hà Thị Hoa - hiện là Phó Chủ tịch UBND huyện và nhiều thầy cô giáo sau khi chuyển lĩnh vực công tác khác đến nay cũng đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng ở huyện.

Buổi tọa đàm cũng được lắng nghe những câu chuyện cảm động về nghề giáo của của các thầy cô giáo đã từng công tác trong ngành giáo dục huyện nhà, những chia sẻ thân tình, những kỉ niệm mà các thầy cô giáo đã cùng nhau trải qua và phấn đấu suốt những năm tháng khó khăn trước đây.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng, nhắc nhở cho mỗi chúng ta  về ý nghĩa của ngày nhà giáo, về sự tri ân với những người lái đò vẫn ngày ngày miệt mài, cần mẫn với những chuyến đò đưa những học trò của mình sang sông.

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi lễ: